Kỳ lạ tử thi bất ngờ "tỉnh dậy" sau khi được 3 bác sĩ tuyên bố đã chết

(Dân trí) - Tại một nhà tù ở Tây Ban Nha, 3 bác sĩ đã xác nhận một tù nhân đột tử, nhưng chỉ vài giờ trước khi bắt đầu cuộc khám nghiệm tử thi, tù nhân này bỗng tỉnh lại.

Kỳ lạ tử thi bất ngờ tỉnh dậy sau khi được 3 bác sĩ tuyên bố đã chết - 1

Tù nhân Gonzalo Montoya Jiménez, 29 tuổi, được phát hiện ngừng tim phổi trong phòng giam vào sáng 7/1/2018 và đã được chuyển đến nhà xác trong túi đựng thi thể.

Jiménez khi đó đang thụ án vì tội trộm cắp ở tây bắc Tây Ban Nha. Đầu tiên, hai bác sĩ làm nhiệm vụ trong nhà tù đã đến khám, sau khi tù nhân này được phát hiện ngồi bất tỉnh trên ghế trong phòng giam, không có dấu hiệu bạo lực.

Không thấy dấu hiệu sinh tồn nào, các bác sĩ tuyên bố tù nhân đã chết, và một giờ sau, bác sĩ pháp y kiểm tra cơ thể, đồng ý với những đánh giá đầu tiên và đưa ra báo cáo tử vong lần thứ ba.

Sau đó, trong nhà xác, các bác sĩ mới nhận ra có điều gì đó không ổn. Vào thời điểm này, Jiménez đã có một thời gian ở trong một phòng lạnh để bảo quản thi thể. Da của anh ta đã được đánh dấu để chuẩn bị cho cuộc khám nghiệm tử thi sắp diễn ra. Khi đó, cái xác đột nhiên có động.

"Các bác sĩ pháp y bắt đầu nghe thấy tiếng động phát ra từ bên trong chiếc túi. Montoya vẫn chưa chết", tờ El Español đưa tin. Ngay sau đó, bác sĩ pháp y đã tiến hành mở túi và thấy tù nhân vẫn còn sống.

Jiménez sau đó đã được chuyển đi dưới sự bảo vệ trong xe cấp cứu đến một bệnh viện khác để hồi phục sau tình tiết bí ẩn của mình, và cuối cùng được báo cáo là trong tình trạng ổn định. 

"Tôi không thể bình luận về những gì đã xảy ra", một phát ngôn viên của Cơ quan Nhà tù Tây Ban Nha nói với giới truyền thông, "nhưng ba bác sĩ đã nhìn thấy các dấu hiệu lâm sàng của cái chết nên không rõ lý do chính xác tại sao điều này xảy ra".

Một ngày trước khi được phát hiện là "đã chết", Jiménez nói mình có cảm giác không khỏe. Trong khi đó, các quan chức mô tả cơ thể anh ta có dấu hiệu tím tái với một màu đỏ tía của da do tuần hoàn kém hoặc thiếu ôxy, ngoài chứng đau thắt ngực nghiêm trọng.

Các quan chức bệnh viện nói với truyền thông Tây Ban Nha rằng, tử vong giả có thể là một trường hợp catalepsy; theo đó, cơ thể rơi vào trạng thái xuất thần hoặc giống như động kinh, biểu hiện mất ý thức và cảm giác, cùng với sự cứng nhắc về thể chất.

Mặc dù người tù đã trải qua chứng động kinh và uống thuốc điều trị bệnh nhưng gia đình cho biết không phải lúc nào Jiménez cũng dễ dàng tuân thủ lịch uống thuốc khi bị nhốt, vì vậy có thể đã mắc phải bệnh gì đó khác.

Trong bệnh viện, phải mất 24 giờ sau đó, Jiménez mới hồi phục ý thức trong quá trình chăm sóc đặc biệt và bắt đầu nói được như bình thường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm