Hãi hùng người đàn ông nuốt 2kg vật thể lạ để… chữa bệnh lo lắng

(Dân trí) - Các bác sĩ tại Hàn Quốc đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra trong bụng một bệnh nhân của mình có rất nhiều vật thể lạ.

Sau khi dùng các biện pháp thăm khám cần thiết, các bác sĩ lấy ra khá nhiều đá, nắp chai và tiền xu từ trong dạ dày của bệnh nhân là một người đàn ông 54 tuổi. Các bác sĩ cho biết đã bị sốc thực sự trước ca bệnh hi hữu.

Hãi hùng người đàn ông nuốt 2kg vật thể lạ để… chữa bệnh lo lắng - 1
Hình ảnh các vật thể lạ trong bụng bệnh nhân người Hàn Quốc.

Người đàn ông trước khi được đưa vào bệnh viện đã có những triệu chứng như đau bụng dữ dội và đầy hơi.

Các bác sĩ sau đó đã thực hiện một số xét nghiệm để xem đâu là nguyên nhân gây ra các triệu chứng đau đớn của bệnh nhân. Họ nhận thấy rằng dường như có thể cảm thấy "một cái gì đó giống như những viên đá nhỏ" khi họ chạm vào bụng của bệnh nhân kì lạ.

Sau khi thực hiện chụp ổ bụng của bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện ra một sự tích tụ khổng lồ của các vật thể lạ chiếm toàn bộ dạ dày của bệnh nhân.

Trường hợp “cực kỳ bất thường” này đã được bác sĩ Pyong Wha Choi, người thăm khám trực tiếp công bố trên một tạp chí Y học tại Mỹ.

Bệnh nhân 54 tuổi sau khi được thăm khám qua cơn nguy kịch cuối cùng đã tiết lộ ông đã nuốt các vật phẩm kì lạ trong thời gian dài như một cách để đối phó với sự lo lắng, mặc dù trước đó đã uống thuốc.

Lúc đầu, các bác sĩ phẫu thuật đã cố gắng loại bỏ các vật thể bằng nội soi dạ dày với một ống mỏng được đưa vào dạ dày qua miệng nhưng ngày hôm sau, các bác sĩ phẫu thuật đã phải loại bỏ các vật thể lạ thông qua một quy trình phẫu thuật khác nhau.

“Trong trường hợp hiện tại, mặc dù bệnh nhân không phàn nàn về nôn mửa, nhưng số lượng lớn sỏi và đồng xu rất lớn trong dạ dày khiến anh ta đau bụng dữ dội như vậy”, các bác sĩ cho biết.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)