Thứ năm, 03/08/2017 - 07:53

Đoạn Kinh thánh mô tả cảnh đốt cháy Jerusalem là hoàn toàn xác thực

Dân trí

Các nhà khảo cổ đã khai quật thành phố David, Jerusalem và tìm thấy một loạt các đồ tạo tác có niên đại 2.600 năm trước. Bằng chứng mới xuất hiện này đã chứng tỏ một đoạn Kinh thánh hoàn toàn có tính lịch sử.


Những người khai quật ở trong đường hầm thành phố David đã tìm thấy hạt nho, gỗ và đồ gốm bị cháy.

Những người khai quật ở trong đường hầm thành phố David đã tìm thấy hạt nho, gỗ và đồ gốm bị cháy.

Các nhà khảo cổ đã khai quật thành phố David ở Jerusalem và tìm thấy một loạt các hiện vật bị đốt cháy có niên đại từ 2.600 năm trước. Phát hiện này đã xác thực cho sự kiện thành phố Jerusalem bị đốt cháy và chiếm đóng được nhắc đến trong Kinh thánh.

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel đã tìm thấy xương cháy, hạt nho, đồ gỗ và đồ gốm – tất cả đều bị phủ một lớp tro bụi.

Đoạn Kinh thánh mô tả cảnh đốt cháy Jerusalem là hoàn toàn xác thực - 2

Tiến sĩ Joe Uziel – trưởng nhóm khai quật – cho biết nhiều đồ vật có phù hiệu và được đóng dấu hình hoa thị cho phép các nhà nghiên cứu xác định chính xác niên đại của chúng. “Những dấu ấn này là đặc trưng cho giai đoạn cuối của Thời kỳ Đền thờ Thứ nhất”. Chúng đã được sử dụng cho hệ thống hành chính phát triển đến tận cuối triều đại Judean.

“Có vẻ như không phả tất cả các tòa nhà đều bị phá hủy trong cùng sự kiện này, dường như một số là bị phá hủy, còn một số khác thì bị bỏ hoang”.

Phần Kinh thánh nhắc đến vụ hỏa hoạn này nằm trong cuốn Sách Jeremiah: “ngày mùng bảy tháng năm, năm thứ 19 đời Vua Nebuchadnezzar, vua xứ Babylon, quan chỉ huy thị vệ Nebuzaradan, thuộc hạ của vua Babylon đã đến Jerusalem.

Ông đã đốt nhà của Đức Chúa, cung vua và mọi nhà cửa trong thành Jerusalem; ông còn phóng hỏa cả mọi dinh thự của các nhà quyền quý”

Anh Thư (Tổng hợp)