Chất dinh dưỡng mà 98% người trong chúng ta đều thiếu

Dân trí

Thực phẩm bổ sung được cho là không cần thiết, nhưng nghiên cứu mới cho thấy omega-3 lại là một trong những thứ bạn cần.

Chất dinh dưỡng mà 98% người trong chúng ta đều thiếu - 1

Mọi người thường được khuyên rằng mỗi người có thể nhận được đầy đủ tất cả các chất dinh dưỡng nhờ một chế độ ăn uống hợp lý mà không cần đến thực phẩm bổ sung.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy rằng có thể không phải lúc nào điều này cũng đúng.

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Purdue đã phát hiện rằng 98% trong chúng ta sẽ thiếu a-xít béo omega 3.

Cá, hạt óc chó và hạt chia đều rất giàu dinh dưỡng, nhưng dường như phần lớn mọi người đều không ăn đủ lượng cần thiết.

Chất dinh dưỡng mà 98% người trong chúng ta đều thiếu - 2

Họ cũng phát hiện rằng, 82% người dân tin rằng không cần đến thực phẩm bổ sung để có chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Nhà nghiên cứu Regan Bailey – phó giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue cho biết: “Trong lĩnh vực dinh dưỡng, chúng ta thường tự hỏi tại sao mọi người không ăn theo chế độ như được khuyến cáo”.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ngoài sự hiểu biết, các nhân tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng các a-xít béo omega3.

Chất dinh dưỡng mà 98% người trong chúng ta đều thiếu - 3

Cần phải có một chiến lược xác định để thu hẹp khoảng cách giữa lượng thức ăn và hàm lượng a-xit béo omega-3 trong đó, nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh mạch vành và giúp hỗ trợ cho trí óc, khớp và sức khỏe đôi mắt.

Các nghiên cứu trước đây đã thấy rằng, ăn đủ lượng omega-3 có thể giúp ngăn ngừa sa sút trí tuệ.

Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí về bệnh Alzheimer đã cho thấy chất dinh dưỡng này có thể làm tăng lưu lượng máu trong não. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 200 người trưởng thành ở Mỹ và Đức.

Chất dinh dưỡng mà 98% người trong chúng ta đều thiếu - 4

Theo ông Nigel Denby – thành viên của Hiệp hội Dinh dưỡng và Sức khỏe Toàn cầu – cho hay “omega – 3 được xem là rất cần thiết bởi vì cơ thể cần chúng để hoạt động nhưng lại không tự sản xuất ra được. Chúng phải đến từ các nguồn thực phẩm, nhưng thực tế là chỉ riêng trong chế độ ăn thì vẫn không đủ, đặc biệt là nếu bạn không thường xuyên ăn các loại thực phẩm tươi sống và có chất lượng dinh dưỡng.

Một lợi ích khác của omega- 3 là nó có tác dụng bảo vệ chống cảm cúm và viêm nhiễm.

Người ta cho rằng, chúng cũng có thể có lợi trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch và điều hòa viêm nhiễm

Ông Babi Chân - chuyên gia dinh dưỡng kiêm nhà hóa sinh – đã giải thích về điều này: “chúng tạo ra một lớp màng nhầy khỏe mạnh – đó là một lớp mỏng manh lót bên trong các ống dẫn khí và hệ thống tiêu hóa – đóng vai trò như một hàng rào chắn đầu tiên bảo vệ để chống lại sự xâm nhập của vi trùng vào cơ thể”.

Anh Thư (Theo Express)