Bò đeo kính VR để cảm thấy "sung sướng" hơn

(Dân trí) - Thử nghiệm kính thực tế ảo khiến những con bò tưởng rằng chúng đang ở giữa đồng cỏ xanh tươi vào mùa hè và từ đó tăng sản lượng sữa.

Bò đeo kính VR để cảm thấy sung sướng hơn - 1

Bò được đeo kính VR tại một trang trại ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Gia đình của Izzet Kocak - một chủ trang trại bò ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua 3 đời gắn bó với công việc chăn nuôi gia súc. Họ luôn cố gắng để theo kịp và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật thời đại trong công việc của mình. Đến thế hệ của Izzet Kocak, anh cũng không ngoại lệ.

Mới đây, nhằm tăng năng suất sữa, chủ trang trại này đã cho những con bò trải nghiệm kính thực tế để con vật tưởng rằng chúng đang ở giữa đồng cỏ xanh tươi vào mùa hè, khác xa thực tế trang trại trong nhà kín mít giữa mùa đông.

Phương pháp này dường như đã giúp những chú bò trở nên "sung sướng" hơn, và bước đầu ghi nhận kết quả tích cực.

"Trước đây, chúng tôi thu về trung bình 22 lít sữa mỗi ngày. Sau khi được đeo kính VR, sản lượng sữa mà bò tạo ra tăng lên 27 lít", Kocak cho biết.

Lý giải thêm, Kocak đánh giá rằng những chiếc kính thực sự đã mang lại cảm xúc tích cực cho bò. "Tôi nhận thấy chúng đỡ bị căng thẳng hơn. Điều này đã được phản ánh qua sản lượng và chất lượng của sữa cũng nhiều hơn", anh cho biết.

Bò đeo kính VR để cảm thấy sung sướng hơn - 2

Giải thích về lý do anh áp dụng phương pháp này, Izzet Kocak cho biết anh lấy cảm hứng từ một bài báo về những con bò đeo kính thực tế ảo trong một trang trại ở Nga

Giờ đây khi đã nhận thấy công dụng của những chiếc kính này, Izzet Kocak dự định sẽ đặt hàng tiếp cho tất cả 180 con bò.

Dẫu vậy, phương pháp này đã đón nhận những ý kiến trái chiều từ những tổ chức bảo vệ động vật, cũng như những người yêu động vật. họ cho rằng tạo ra môi trường ảo để làm thỏa mãn những con bò là "phi đạo đức", vì chúng xứng đáng có nhiều hơn thế. các tổ chức về sức khỏe vật nuôi thì đặt một số câu hỏi rằng khi sử dụng phương pháp này, tuổi thọ của bò sẽ như thế nào, trạng thái hưng phấn cảm xúc liệu có kéo dài hay chỉ là nhất thời, hay nguy cơ nào mà bò có thể gặp phải khi tháo kính thực tế ảo và đối diện với thực tế?

Theo www.odditycentral.com
Tin liên quan