Bằng chứng mới về cuộc sống trên sao Hỏa

(Dân trí) - Các chuyên gia của Hiệp hội Địa vật lý Hoa Kỳ đã nghiên cứu thành phần hoá học của đất sao Hỏa và đi đến kết luận rằng trong quá khứ, Hành tinh Đỏ rất có thể đã có người ở.

Bằng chứng mới về cuộc sống trên sao Hỏa - 1

Trang Sputnik của Nga cho hay, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng kẽm và gecmani cao trong các mẫu đá trầm tích như là bằng chứng về sự sống trên sao Hỏa.

Nhóm chuyên gia quan tâm đến các mẫu được thu thập bởi xe tự hành Curiosity trong khu vực miệng núi lửa Gale.

Theo các nhà khoa học, trên trái đất hai nguyên tố này thường gặp nhất trong các trầm tích nhiệt đới, và cũng có chứa lưu huỳnh. Về vấn đề này, chuyên gia cho rằng hoạt động thủy nhiệt tích cực cũng có thể tồn tại trong khu vực xe Curiosity hoạt động.

Đồng thời, nếu so sánh với trái đất, trên hành tinh của chúng ta điều kiện như vậy là thoải mái cho các vi sinh vật nguyên thủy xuất hiện. Do đó, các nhà khoa học không loại trừ rằng trong quá khứ xa xôi, khi miệng núi lửa đầy nước, sinh vật có thể bơi trong đó một cách dễ dàng.

Các chuyên gia đã báo cáo những phát hiện của họ trên ấn bản khoa học của Tạp chí Nghiên cứu Địa Vật lý: Các hành tinh (Journal of Geophysical Research: Planets).

M.P (Theo Sputnik)

Tin liên quan