Chủ nhật, 17/03/2019 - 09:29

Ăn ba quả trứng một tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Dân trí

Trứng là một món chủ yếu trong bữa ăn của nhiều người, nhưng một nghiên mới của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Northwestern đã cho thấy rằng những người ăn nhiều trứng có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn đáng kể.

Ăn ba quả trứng một tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim - 1

Tiến sĩ Norrina Allen, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải là về cholesterol, chất tình cờ có rất nhiều trong trứng và đặc biệt là lòng đỏ. Như một phần của một khẩu phần ăn lành mạnh, mọi người cần tiêu thụ ít cholesterol hơn. Những người tiêu thụ ít cholesterol hơn có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn”.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phân tích chế độ ăn uống và kết quả y tế của gần 30.000 đối tượng tham gia trong trung bình 17,5 năm.

Một bản phân tích các kết quả tiết lộ rằng những người ăn 3-4 quả trứng mỗi tuần có 6% nguy cơ mắc bệnh tim cam hơn, và 8% nguy cơ tử vong cao hơn.

Ăn ba quả trứng một tuần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim - 2
Lòng đỏ trứng chứa khoảng 186mg cholesterol

Đặc biệt, có vẻ như lượng cholesterol tìm thấy trong trứng chính là nguyên nhân.

Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn giàu cholesterol nhất trong số tất cả các thực phẩm thường được tiêu thụ. Một quả trứng lớn chứa khoảng 186mg cholesterol.

Tiến sĩ Allen cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nếu hai người có cùng chế độ ăn và khác biệt duy nhất là trứng, thì bạn có thể đánh giá trực tiếp ảnh hưởng của việc ăn trứng đối với bệnh tim. Chúng tôi phát hiện cholesterol, bất kể từ nguồn nào, đều liên quan tới việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim”.

Nếu bạn thích ăn trứng, đừng hoảng sợ. Các nhà nghiên cứu khuyên rừng bạn không phải bỏ trứng hoàn toàn, nhưng thay vào đó hãy thận trọng với số trứng bạn ăn.

Tiến sĩ Allen bổ sung: “Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng trong trứng có chứa cholesterol, nhất là lòng đỏ, và đây là một tác động có hại. Hãy ăn trứng điều độ”.

Lộc Xuân (Theo Mirror)