Bạn đọc viết:

Kỷ niệm 20 năm ra đời tạp chí Văn học và Tuổi trẻ

(Dân trí) - Ngày 27/11, tại nhà khách Tổng liên đoàn Lao động, Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Đến dự buổi lễ, có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo nhà xuất bản, đông đảo các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu gắn bó thân thiết với tạp chí.

Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ được  thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1994. 20 năm qua, tạp chí đã thực sự trở thành sân chơi, môi trường tương tác hữu ích giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh, nhà văn với bạn đọc.

 Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã đánh giá: Văn học và Tuổi trẻ là một tờ báo công phu, rất thú vị.
 Nhà thơ Trần Đăng Khoa đã đánh giá: Văn học và Tuổi trẻ là một tờ báo công phu, rất thú vị.

Nhhững chặng đường đã qua, với biết bao khó khăn, thách thức, nhưng Văn học và Tuổi trẻ vẫn luôn trung thành, giữ vững tôn chỉ mục đích đã đề ra, là một tạp chí chuyên phục vụ việc dạy và học môn Ngữ văn trong nhà trường. 

Với tôn chỉ ấy, Văn học và Tuổi trẻ thực sự đã trở thành người bạn đồng hành của giáo viên, học sinh các cấp, là vườn ươm cho biết bao năng khiếu văn học, là diễn đàn sôi nổi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học văn, tiếng Việt. 20 năm  qua, từ một ấn phẩm ban đầu có số lượng in khiêm tốn, đến nay Văn học và Tuổi trẻ đã xuất bản hơn 60.000 ấn bản một tháng phục vụ cho bạn đọc cả nước.

Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. 
Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. 

Ghi nhận những đóng góp của Tạp chí trong 20 năm qua với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, Nhà nước đã quyết định trao tặng tập thể Tạp chí Huân chương Lao động hạng Ba. Phần thưởng cao quý này là nguồn động viên cổ vũ to lớn đối với Tạp chí Văn học và Tuổi trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã đánh giá: Văn học và Tuổi trẻ là một tờ báo công phu, rất thú vị. Tờ báo rất có ích đối với các thầy các cô và các em học sinh.Và đặc biệt nhà thơ nhấn mạnh thêm về những mong muốn của bạn đọc mong tạp chí luôn giữ vững phong độ và ngày càng đổi mới, mở rộng hơn nữa các chuyên mục để hấp dẫn hơn bạn đọc…
Cũng trong buổi lễ, Tạp chí đã tổ chức Tổng kết, trao giải cuộc thi "Ra đề và viết văn theo hướng mở" thu hút đông đảo giáo viên, học sinh cả nước.

Trịnh Minh Hiếu