Steven Gerrard được phong tước Hiệp sỹ đế chế Anh

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt"><SPAN class=storybody>(Dân trí) - Tiền vệ Steven Gerrard mới đây đã được nhận huy hiệu Hiệp sỹ đế chế (MBE) do Nữ hoàng Anh trao tặng.<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p></SPAN></P>

Với những đóng góp to lớn của mình cho đội bóng Liverpool đặc biệt trong trận Chung kết Champions League năm 2005 để đem về Chiếc Cúp bạc châu Âu về cho nước Anh, ngày hôm qua (21/3), đội trưởng Steven Gerrard đã được Nữ hoàng Elisabeth II gắn huy hiệu Hiệp sỹ đế chế Anh (MBE).

 

Phát biểu trong lễ phong tước tại cung điện hoàng gia Buckingham, tiền vệ này xúc động nói: “Tôi từng chơi những trận đấu lớn và quan trọng trước đám đông CĐV nhưng tôi chưa bao giờ có được cảm giác như ngày hôm nay. Nó hoàn toàn khác so với khi thi đấu bóng đá. Vinh dự ngày hôm nay là do những gì tôi nỗ lực cả trong lẫn ngoài sân cỏ thời gian qua”.

 

Steven Gerrard được phong tước Hiệp sỹ đế chế Anh - 1

Nữ hoàng Elisabeth II gắn huy hiệu Hiệp sỹ đế chế Anh cho Gerrard.

 

Chiến thắng AC Milan trong trận Chung kết Cúp C1 được coi là một trong những thành công nghẹt thở khi Liverpool dù bị đội bóng Italia dẫn tới 3-0 đã cố gắng để lội ngược dòng chiến thắng với tỷ số sít sao 4-3 qua đó đem chiếc Cúp danh giá này về cho xứ sở Sương mù.

 

Trước Steven Gerrard, với cú ăn 3 vào năm 1999 (VĐQG, FA Cup và Champions League), một số trụ cột của MU cũng được Nữ hoàng Anh phong tước Hiệp sỹ đế chế.

 

L.T.T

Đang được quan tâm