Tàu khách nhanh tuyến Hà Nội - Đồng Đăng chỉ còn 3 tiếng 35 phút

(Dân trí) - Đoàn tàu khách nhanh chất lượng cao chạy tuyến Hà Nội - Đồng Đăng với hành trình 3 tiếng 35 phút sẽ được Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội ra mắt và đưa vào khai thác từ ngày 29/5. Vé tàu khách nhanh chất lượng cao có giá là 105.000 đồng/lượt.

Theo Công ty Vận tải hành khác đường sắt Hà Nội, đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội - Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) được đưa vào khai thác với mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách khu vực phía Bắc, tăng sức cạnh tranh của vận tải đường sắt đối với các loại hình vận tải khác. Cùng thời điểm này, Công ty Vận tải hành khác đường sắt Hà Nội sẽ ngừng chạy tàu ĐĐ3/4.

Đoàn tàu chất lượng cao đầu tiên trên tuyến phía Bắc sẽ được vận hành từ ngày 29/5 (ảnh minh họa)
Đoàn tàu chất lượng cao đầu tiên trên tuyến phía Bắc sẽ được vận hành từ ngày 29/5 (ảnh minh họa)

“Hành khách đi tuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng sẽ được phục vụ tại toa xe khổ đường 1.435mm lắp điều hòa không khí, nội thất, trang thiết bị được làm bằng những vật liệu cao cấp, thiết kế hợp lý, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

Trên các toa xe có lắp màn hình LCD phát các chương trình giải trí để phục vụ hành khách, trên tàu có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách. Hành trình Hà Nội - Đồng Đăng sẽ được rút ngắn thời gian chỉ còn 3 tiếng 35 phút” - đại diện Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho hay.

Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cho biết, giá vé tàu khách nhanh chất lượng cao tuyến Gia Lâm - Đồng Đăng là 105.000 đồng/lượt, đơn vị này sẽ giảm 30% giá vé trong tháng đầu tiên vận hành tàu chất lượng cao. Đoàn tàu sẽ tổ chức đón/trả khách tại các ga: Gia Lâm, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đồng Đăng.

Tuyến đường sắt phía Bắc từ Hà Nội đến Đồng Đăng là tuyến đường sắt Liên vận quốc tế nối liền Hà Nội với các tỉnh trung du và miền núi Đông bắc và là tuyến đường sắt duy nhất có khổ đường lồng 1.000mm và 1.435mm kết nối với tuyến đường sắt Nam Ninh - Bằng Tường Trung Quốc.

Với tổng chiều dài 162 km, trên tuyến có 22 ga đường sắt, trong đó có 5 Trạm vận tải đường sắt (Bắc Giang, Kép, Đồng Mỏ, Lạng Sơn, Đồng Đăng), hành trình từ ga Gia Lâm đến ga Đồng Đăng. Được biết, cùng với việc chạy các đoàn tàu hàng Liên vận quốc tế, tuyến Hà Nội - Đồng Đăng còn được tổ chức chạy đôi tàu khách quốc tế Gia Lâm - Nam Ninh (MR1/2) và đôi tàu khách ĐĐ3/4.

Châu Như Quỳnh