Xu hướng học MBA liên kết chủ động tiếp cận kiến thức quốc tế trong giai đoạn Covid

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hơn 1 năm từ khi đại dịch bùng phát, con đường du học giai đoạn này chưa thực sự sẵn sàng và chương trình MBA liên kết là lựa chọn tối ưu cho người học trang bị kiến thức quốc tế chuẩn bị cho những dự định học tập tương lai.

Ngày nay, thế giới đã khẳng định vai trò lớn lao của giáo dục. Giáo dục được coi là chiếc chìa khóa tiến tới một thế giới tốt đẹp hơn, đóng vai trò phát triển tiềm năng con người, là đòn bẩy mạnh mẽ nhất để tiến vào tương lai trong xã hội văn minh trên mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoạt động của các cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài bị ảnh hưởng rất lớn và phải chuyển sang hình thức học trực tuyến. Việc hạn chế đi lại ở các quốc gia đã ảnh hưởng không nhỏ đến các học viên đang có dự định du học trong năm 2021.

Trong bối cảnh này, các chương trình MBA liên kết với năm đầu tiên học tại Việt Nam sẽ đem lại sự an tâm cho các học viên và phụ huynh khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, nếu học viên không theo kịp chương trình thạc sĩ quốc tế, các bạn vẫn có thể quay về học tiếp chương trình thạc sĩ của đại học trong nước. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thông qua các chương trình liên kết, chi phí du học vì thế cũng giảm rất nhiều trong khi bằng cấp vẫn được công nhận bởi các trường quốc tế.

Xu hướng học MBA liên kết chủ động tiếp cận kiến thức quốc tế trong giai đoạn Covid - 1
Chương trình MBA liên kết quốc tế, Đại học FPT - lựa chọn tối ưu và chủ động

Bà Trần Xuân Diệu, Đại diện Vùng của Đại học CityU of Seattle (Mỹ) cho biết trong thời gian tới, CityU sẽ đẩy mạnh hơn nữa cho chương trình đạo tào MBA liên kết với Đại học FPT tại Việt Nam. Với mô hình MBA liên kết 1+1 (một năm ở Việt Nam, một năm ở Mỹ) đối với bậc cao học sắp tới sẽ là xu hướng cho các bạn học viên đang có dự định lấy bằng MBA của Hoa Kỳ.

Với cách hợp tác này, học viên sẽ nhận được tấm bằng Thạc sỹ danh giá do Đại học Hoa kỳ cấp với tổng đầu tư tiết kiệm ít nhất là 50% so với Chương trình du học toàn phần (trung bình mỗi học viên tiết kiệm tối thiểu 40.000 USD học phí và sinh hoạt phí nếu theo học chương trình MBA liên kết 1+1).

Một ưu điểm lớn của chương trình là không yêu cầu học viên phải nộp chứng chỉ Tiếng Anh trong năm học đầu tiên tại Việt Nam, cũng như không yêu cầu nộp chứng chỉ GMAT khi tham dự chương trình MBA liên kết 1+1. Trong năm học đầu tiên tại Đại Học FPT, các học viên sẽ được trau dồi khả năng Tiếng Anh, kiến thức về kinh tế cũng như sự tự tin trước khi theo học chương trình tại Mỹ.

Xu hướng học MBA liên kết chủ động tiếp cận kiến thức quốc tế trong giai đoạn Covid - 2
Giảng viên Ms. Kelly Norman - Đại diện trường CityU trong buổi chia sẻ chuyên đề "Critical Thingking - Tư duy phản biện" tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT

Các lớp học được thiết kế với đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có kiến thức sâu về chuyên ngành cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Hướng đào tạo có tính ứng dụng cao, triển khai mô hình kết hợp giảng viên và chuyên gia sẽ giúp học viên có được cái nhìn bao quát nhất về nền kinh tế trong thời kì nhiều biến động.

Khóa học MBA liên kết Quốc tế tại Đại học FPT nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 02/2021; khai giảng các lớp vào mỗi quý.

Đăng ký tham gia học tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT:

• TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Thiên Sơn, 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3

• Hà Nội: Nhà C, Tòa Nhà Việt Úc, Lưu Hữu Phước, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm

Tư vấn chương trình MBA liên kết Quốc tế:

Facebook: https://www.facebook.com/fsb.fpt.edu.vn

Website: http://fsb.edu.vn/

Điện thoại: 090 461 2289

Email: nganlt14@fe.edu.vn