Thừa Thiên Huế:

Xếp hạnh kiểm trung bình cả năm học với 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn

(Dân trí) - Ngày 15/5 tin từ trường THCS Huỳnh Đình Túc (phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật với 2 nữ sinh lớp 9 đánh một nữ sinh lớp 7 trong trường.

Theo đó, 2 em nữ sinh cùng học lớp 9/1 là P.T.T.N. và C.T.N.A. đã bị kỷ luật cảnh cáo, đồng thời bị xếp loại hạnh kiểm cả năm học ở mức trung bình.

Thầy Nguyễn Khoa Trí, Hiệu trưởng THCS Huỳnh Đình Túc, việc kỷ luật như vậy là phù hợp bởi nếu xếp loại hạnh kiểm thấp hơn thì 2 em N. và A. sẽ không được xét tốt nghiệp cấp 2. Ngoài ra, do 2 nữ sinh đã nhận lỗi của mình khi đánh bạn nên cần được nhà trường tạo cơ hội sửa sai vì các em còn tương lai dài phía trước.

2 nữ sinh P.T.T.N. và C.T.N.A (bên phải) đánh liên tiếp vào mặt em Nh.
2 nữ sinh P.T.T.N. và C.T.N.A (bên phải) đánh liên tiếp vào mặt em Nh.

Như Dân trí thông tin, lhoảng hơn nửa tháng trước, 2 nữ sinh P.T.T.N. và C.T.N.A. đã đánh liên tiếp vào mặt, xô ngã nữ sinh P.T.T.Nh. học lớp 7/4 của trường THCS Huỳnh Đình Túc tại một khu vực vắng vẻ gần chùa Huyền Không Sơn Thượng ở phường Hương Hồ.

Sau khi bị đánh, em Nh. đã lo sợ, tâm lý bất an. Phụ huynh 2 nữ sinh đánh bạn biết sự việc đã cùng con tới nhà em Nh. để xin lỗi. Hiện em Nh. đã ổn định tâm lý.

Đại Dương