Đắk Lắk:

Vụ người lạ vào trường dâm ô nữ sinh lớp 9: Phê bình Ban giám hiệu

(Dân trí) - Trước việc một đối tượng đã giả danh phụ huynh học sinh vào trường rồi lẻn vào nhà vệ sinh khống chế, dâm ô một nữ sinh lớp 9 của trường THCS Hùng Vương (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Ban giám hiệu của trường đã bị phê bình vì đã không kiểm soát người lạ vào trường dẫn đến sự việc.

Chiều 27/12, bà Mai Thị Hồng Hà - Trưởng Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho biết, Phòng đã có buổi làm việc cùng Ban giám hiệu trường THCS Hùng Vương về việc có người lạ vào trường dâm ô một nữ sinh của trường.

Vụ người lạ vào trường dâm ô nữ sinh lớp 9: Phê bình Ban giám hiệu - 1

Ban giám hiệu trường THCS Hùng Vương đã bị phê bình vì để xảy ra việc người lạ lẻn vào trường dâm ô một nữ sinh

Tại buổi làm việc, Phòng đã phê bình Hiệu trưởng, Ban giám hiệu cùng những giáo viên có trực tiếp liên quan việc này và yêu cầu trường phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Cũng theo bà Hà, trước những sai phạm này chắc chắn trường sẽ bị hạ thi đua cuối năm. “Sắp tới trong giao ban cuối học kỳ 1, Phòng sẽ phê bình trường này trước tất cả Hiệu trưởng các trường”, bà Hà cho hay.

Đồng thời, trước sự việc Phòng GD-ĐT đã có công văn đến tất cả các trường trên địa bàn tăng cường kiểm soát người lạ vào trường, quán triệt an ninh trật tự không để xảy ra sự việc tương tự như tại trường THCS Hùng Vương.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 7h sáng ngày 14/12, đối tượng Đỗ Hữu Bảo (22 tuổi, ngụ phường Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột) đã đến trường THCS Hùng Vương xin bảo vệ cho vào trường để đưa chìa khóa cho người nhà. Lúc này, bảo vệ đã cho 2 em cờ đỏ đi theo nhưng khi đến tiết học các em cờ đỏ vào lớp học thì Bảo đã lẻn vào nhà vệ sinh nữ của trường.

Sau đó, một nữ sinh lớp 9 của trường đi vệ sinh đã bị Bảo dùng dao khống chế để thực hiện hành vi dâm ô và quay lại clip để đe dọa không được tiết lộ sự việc cho ai. Đến khoảng 9h30 cùng ngày, đến tiết kiểm tra nên nữ sinh này năn nỉ Bảo cho vào lớp làm bài thì được Bảo đồng ý thả ra.

Khi vào lớp nữ sinh đã òa khóc và kể lại sự việc cho giáo viên. Ngay sau đó, nhà trường đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Đối tượng Bảo ngay sau đó bị bắt giữ và khởi tố về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Thúy Diễm