Khánh Hòa:

Vụ "lùm xùm" bữa ăn học sinh: Nhà trường đổi đơn vị nấu bếp

Hải Đăng

(Dân trí) - Chiều 28/11, bà Đặng Thị Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết sau kết luận kiểm tra, nhà trường vừa tổ chức lại việc ăn bán trú cho học sinh.

Vụ lùm xùm bữa ăn học sinh: Nhà trường đổi đơn vị nấu bếp - 1

Trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa), nơi vừa xảy ra "lùm xùm" về bữa ăn bán trú

Theo bà Hoa, việc tổ chức bếp ăn bán trú tại nhà trường đã được thực hiện hơn một tuần nay, đến nay đã đi vào nề nếp, quy củ. Đơn vị nấu bếp là đơn vị mới, đảm bảo các yêu cầu do nhà trường, phụ huynh đưa ra như chất lượng bữa ăn, an toàn thực phẩm…

Trước đó, ngày 3/11, Tổ kiểm tra của UBND TP Nha Trang có báo cáo kết quả kiểm tra tại trường Tiểu học Phước Long 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) sau khi phụ huynh nghi ngờ chất lượng bữa ăn của học sinh.

Theo đó, văn bản kết luận từ Tổ kiểm tra nêu rõ: Nội dung báo chí phản ánh về việc "nhà trường bớt xén thức ăn của học sinh bán trú" là có cơ sở. Điều này thể hiện ở việc nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính vào ngày 6/10/2020 là 15,7 triệu đồng, dư hơn 1,8 triệu đồng so với số tiền học sinh đóng vào ngày hôm đó, tương ứng với 1.990 đồng/học sinh.

"Sai phạm này thuộc trách nhiệm nhà bếp, tự ý mua thực phẩm không hết số tiền học sinh đóng, thiếu gần 2.000 đồng/học sinh là tùy tiện, không đúng quy định, gây thắc mắc nghi ngờ cho phụ huynh học sinh", báo cáo của Tổ kiểm tra nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Tổ kiểm tra UBND TP Nha Trang cho hay, qua kiểm tra sổ theo dõi chi tiền của bếp ăn cho thấy vào các ngày khác, nhà bếp mua đồ ăn nhiều hơn số tiền học sinh đóng.

Vụ lùm xùm bữa ăn học sinh: Nhà trường đổi đơn vị nấu bếp - 2

Phụ huynh từng căng băng rôn yêu cầu đảm bảo quyền lợi bữa ăn bán trú cho học sinh

Liên quan đến sự việc này, trước đó UBND TP Nha Trang đã giao Phòng GD&ĐT TP Nha Trang tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó và các cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm về quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1.

UBND TP Nha Trang yêu cầu tùy theo mức độ vi phạm mà có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định. Tuy nhiên cho đến nay, chưa thấy Phòng GD&ĐT công bố hình thức xử lý sau chỉ đạo kể trên từ TP Nha Trang.