Vụ học sinh cấp 2 dùng dao tấn công nhau: Buộc thôi học 1 em, cảnh cáo 2 em trước toàn trường

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật Trường PTDTBT THCS Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An) đã buộc thôi học 1 học sinh, cảnh cáo trước trường 2 học sinh liên quan đến vụ việc 2 nhóm học sinh dùng dao tấn công nhau.

Khu lán được gia đình các em học sinh Trường PTDTBT THCS Na Ngoi dựng cho con em mình ở khi học tại trường.
Khu lán được gia đình các em học sinh Trường PTDTBT THCS Na Ngoi dựng cho con em mình ở khi học tại trường.

Ngày 23/11, Sở GD-ĐT Nghệ An tiếp nhận báo cáo xử lý kỷ luật của Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn liên quan đến vụ việc học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Na Ngoi, Kỳ Sơn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào sáng ngày 23/8, hai nhóm nam sinh Trường PTDTBT THCS Na Ngoi cãi cọ, dùng dao tấn công nhau khiến 3 học sinh bị thương, trong đó có 2 em bị thương nặng ở vùng bụng và cổ.

Sau sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã xác định được các đối tượng liên quan. Xem xét mức độ vi phạm của từng em, Hội đồng kỷ luật Trường PTDTBT THCS Na Ngoi đã thống nhất buộc thôi học đối với học sinh X.B.T. (lớp 8B). Hai học sinh X.B.C. (lớp 7A) và M.B.C. (lớp 9B) bị cảnh cáo trước toàn trường. Ba học sinh này cũng chính là 3 em bị thương trong vụ việc trên.

Hai học sinh được xác định đã gây thương tích cho 3 học sinh nói trên là X.B.N. (lớp 9D) và X.B.V. (lớp 7C). Tuy nhiên hiện hai học sinh này đã bỏ học nên Hội đồng kỷ luật nhà trường không xem xét hình thức kỷ luật đối với hai học sinh này.

Hoàng Lam