TPHCM:

Vụ bảo mẫu tra tấn trẻ khi ăn: Không khởi tố hình sự

(Dân trí) - Qua giám định vết thương các bé bị đánh không có thương tích nên cơ quan công an không thể khởi tố các bảo mẫu đánh bé trong lúc cho ăn tại nhóm trẻ không phép ở Gò Vấp (TPHCM) gây chấn động dư luận.

Về vụ việc bảo mẫu đánh, tra tấn các cháu bé trong lúc cho ăn tại điểm giữ trẻ tự phát ở phường 17, Q. Gò Vấp, TPHCM, lãnh đạo Công an quận Gò Vấp xác nhận, không khởi tố hình sự đối với chủ điểm giữ trẻ tự phát này là bà Phạm Thị Dạ Lan, Phạm Thị Mộng Thu.

Hai bảo mẫu đánh trẻ trong lúc ăn ở Gò Vấp, TPHCM không bị khởi tố hình sự (Ảnh từ clip)
Hai bảo mẫu đánh trẻ trong lúc ăn ở Gò Vấp, TPHCM không bị khởi tố hình sự (Ảnh từ clip)

Sau khi sự việc xảy ra, công an Gò Vấp đã vào cuộc điều tra, xác minh. Qua hình ảnh clip được đăng tải trên mạng có thể dễ dàng nhìn thấy các bảo mẫu đánh bé mạnh tay. Vậy nhưng kết quả giám định lại cho thấy các bé không có thương tích.

Các bé bị đánh cũng được cơ quan chức năng theo dõi sinh hoạt và ghi nhận các cháu có tâm lý ổn định. Gia đình các cháu bị đánh cũng làm đơn bãi nại, đề nghị không xử lý hình sự đối với hai bảo mẫu tại điểm giữ trẻ trên.

Công an quận Gò Vấp xác định, không đủ yếu tố để xử lý hình sự, tội “hành hạ người khác”, mà chỉ đề nghị xử phạt vi phạm hành chính chủ điểm giữ trẻ tự phát này từ 5 - 10 triệu đồng.

Trước đó, vào giữa tháng 3/2017, một đoạn clip kéo dài khoảng 5 phút ghi lại hoạt động tại nhóm trẻ tự phát tại địa chỉ số 214/77 Nguyễn Oanh, phường 17, Q.Gò Vấp, TPHCM được chia sẻ cho thấy hình ảnh gần chục trẻ bị bạo hành dã man trong giờ ăn cũng như lúc tắm.

Hai bảo mẫu tại điểm giữ trẻ này là bà Phạm Thị Dạ Lan, Phạm Thị Mộng Thu bắt trẻ nằm ngửa ra để đút, bé nào không nuốt thì liền đánh vào đầu, tát vào mặt để bé khóc há miệng ra.

Lê Đăng Đạt

Dòng sự kiện: Bạo hành trẻ mầm non