Bình Phước:

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu bạn bị đuối nước

(Dân trí) - Ngày 23/5, Hội đồng đội Trung ương đã truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Đức Đông, học sinh lớp 2 trường tiểu học Long Tân đã dũng cảm quên mình cứu bạn trong vụ đuối nước tại thôn 2 xã Long Tân, huyện Phú Riềng (Bình Phước) vào chiều 1/5.

Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh quên mình cứu bạn bị đuối nước - 1

Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn thay mặt Hội đồng đội Trung ương trao huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho phụ huynh em Trần Đức Đông.

Trước đó, khoảng 14h ngày 1/5, em Trần Đức Đông (SN 2007) đội viên lớp 2A3, Trường tiểu học Long Tân cùng em trai và 4 bạn trong xóm rủ nhau ra hồ nước của Nông trường 9 chơi, sau đó cả nhóm xuống hồ tắm. Lúc dưới hồ, các em bị trượt chân rơi vào hố nước sâu.

Lúc này chỉ Đông là người biết bơi nên em cứu được 4 bạn lên bờ, trong đó có em trai ruột. Khi thấu một em khác là Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008) đang kêu cứu ở phía xa bờ, dần bị ngạt nước, mặc dù đã thấm mệt nhưng Đông không bất chấp nguy hiểm lao ra dòng nước cứu bạn.

Do kiệt sức, cả Đông và Nhi bị chìm xuống dưới, may mắn. Khi những người ứng cứu đến hiện trường vớt được hai em lên đưa đến Trạm Y tế sơ cứu thì cả hai đã tử vong.

Trước tấm lòng nhân ái, dũng cảm của Trần Đức Đông, Hội Đồng đội Trung ương đã quyết định trao huy hiệu “ Tuổi trẻ dũng cảm” cho em. Đồng thời trao 2 triệu đồng cho gia đình em Đông và 1 triệu đồng cho em gia đình em Nhi.

Phan Lâm