Trường tiểu học và THCS Everest tổ chức ngày hội tuyển sinh và ra mắt SGK lớp 1

(Dân trí) - Ngày 30/5, Trường Tiểu học & THCS Everest (khu đô thị mới Nghĩa Đô, Hà Nội) đã tổ chức buổi hội thảo công bố lựa chọn SGK lớp 1 và ra mắt hệ song bằng Cambridge và chương trình THCS.

Chia sẻ về quá trình lựa chọn SGK lớp 1, Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thân – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã thành lập một hội đồng chọn sách bao gồm: Ban giám hiệu, tổ trưởng bộ môn, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1.

Sau khi hội đồng thảo luận, bỏ phiếu, nhà trường đã quyết định chọn sách Tiếng Việt, sách Toán, Âm nhạc và sách Đạo đức của Cánh Diều, các môn Tự nhiên xã hội và môn thể dục chọn bộ sách Cùng học để Phát triển năng lực, môn Mĩ thuật và Hoạt động trải nghiệm: bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống”

Trường tiểu học và THCS Everest tổ chức ngày hội tuyển sinh và ra mắt SGK lớp 1 - 1

Cụ thể hơn về lựa chọn chủ yếu từ bộ sách Cánh diều, cô Nguyễn Thanh Sơn – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Tiểu  học của trường Everest đồng thời là 1 trong 5 tác giả của bộ sách Cánh Diều cho biết: “Nhà trường không chọn một đơn vị, một nhà xuất bản cụ thể để chọn bộ sách gồm tất cả các môn mà căn cứ vào chất lượng, sự phù hợp theo các tiêu chí đã đề ra. Trong mỗi môn học, cuốn sách nào thuyết phục thì lựa chọn. Đặc biệt là có tính gợi mở để giáo viên có thể linh hoạt tổ chức các hoạt động học phù hợp.”

Đến dự hội thảo, phụ huynh còn có thể giao lưu cùng Ban Giám hiệu và Giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường, được cung cấp các nội dung cụ thể về chương trình giáo dục toàn diện tại Everest, chương trình Tiếng Anh cũng như phương pháp giáo dục,...

Trường tiểu học và THCS Everest tổ chức ngày hội tuyển sinh và ra mắt SGK lớp 1 - 2

Cũng vào buổi chiều 30/5, trường Tiểu học & THCS Everest tổ chức hội thảo ra mắt hệ song bằng Cambridge và chương trình THCS. Đại diện ban lãnh đạo nhà trường chia sẻ về Hệ chất lượng cao Evy đã triển khai và hệ song bằng Cambridge sẽ bắt đầu từ năm học 2020 – 2021 với phần thông tin giải đáp thắc mắc liên quan đến khó khăn và giải pháp khi chạy Song bằng Cambridge, đồng thời diễn ra buổi Cambridge Placement Test miễn phí và hoạt động vui chơi mừng ngày 1/6 dành cho học sinh 5-12 tuổi ngay tại trường. 

Ban lãnh đạo nhà trường cũng chia sẻ về các ưu điểm cũng như lợi thế của Everest khi triển khai Hệ song bằng Cambridge:

- 100% giáo viên nước ngoài có nhiều kinh nghiệm giảng dạy Chương trình Phổ thông Cambridge tại Việt Nam.

- Mỗi tuần 20-22 tiết tiếng Anh, tỉ lệ 80% giáo viên nước ngoài cho Chương trình Phổ thông Cambridge.

- 5 môn học: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ICT và Global Perspective

- Chương trình được xây dựng xuyên suốt tới A-Level

- Thực hiện song song chương trình của Bộ Giáo dục VN. Nhận song bằng khi tốt nghiệp. Bằng IGCSE và A-Level được hơn 10.000 các trường Phổ thông và Đại hoc hàng đầu tại 160 quốc gia trên thế giới. Những trường Đại học tại Việt Nam nhận tuyển học sinh có bằng A-level. ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Kinh Tế, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

- Hệ thống trường liên cấp giúp học sinh lĩnh hội được thêm nhiều kỹ năng sống hơn so với việc tập trung cho các kỳ thi chuyển cấp. Everest tự hào là tổ chức giáo dục với cơ sở vật chất 13.000m2 quy mô hàng đầu Hà Nội. Bên cạnh sân bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, phòng piano, phòng craft, thư viện 400m2, trường còn là trường đầu tiên và duy nhất có hệ thống bể bơi bốn mùa nước mặn và máy lọc không khí dành cho học sinh.

Đến với Ngày hội tuyển sinh của trường Tiểu học & THCS Everest, phụ huynh học sinh cũng có thêm cơ hội để tham quan cơ sở vật chất, lắng nghe những chia sẻ tâm huyết từ phía đội ngũ lãnh đạo nhà trường về định hướng giáo dục, mục tiêu phát triển cũng như các chính sách ưu đãi cho năm học mới.

TRƯỜNG TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ EVEREST

KĐTM Nghĩa Đô, Ngõ 106 +300m Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Hotline: 08.1234.3232 / 024.666.066.95

Email: everestschool.hanoi@gmail.com

Website: www.everestschool.edu.vn/

Trường Thịnh