Trường tiểu học công lập đầu tiên tại TP.HCM tuyển sinh không theo hộ khẩu

(Dân trí) - Ngày 28/6, trường tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn chính thức nhận quyết định thành lập từ UBND TP.HCM. Đây là trường tiểu học công lập trực thuộc trường đại học đầu tiên tại TP.HCM đặc biệt tuyển sinh không theo phân tuyến quận huyện.

Cũng trong ngày này, TS Phạm Thị Thanh Tú, Trưởng khoa Giáo dục tiểu học của trường ĐH Sài Gòn cũng nhận quyết định trở thành Hiệu trưởng đầu tiên của trường tiểu học này.

Trường tiểu học công lập đầu tiên tại TP.HCM tuyển sinh không theo hộ khẩu - 1

TS Phạm Thị Thanh Tú, Trưởng khoa Giáo dục tiểu học của trường ĐH Sài Gòn nhận quyết định trở thành Hiệu trưởng trường Tiểu học Thực hành ĐH Sài Gòn 

Theo ông Võ Sĩ, Phó Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, Trường tiểu học Thực hành sẽ hoạt động theo mô hình Trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế theo Quyết định 3036/QĐ-UBND của UBND TP.HCM. Việc thành lập trường tiểu học thực hành sư phạm, có ý nghĩa quan trọng và cần thiết, sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên của Trường ĐH Sài Gòn và giáo dục tiểu học.

Trường tọa lạc tại số 18-20 đường Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, với diện tích hiện hữu là 4.981 m2. Cơ sở vật chất của trường này sẽ được Trường ĐH Sài Gòn xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng mới có quy mô là trường hạng 1 với 30 lớp học, số lượng học sinh là 1.050 học sinh.

Năm học 2019 – 2020, Trường tuyển sinh khóa đầu tiên với 175 học sinh khối lớp Một, sĩ số tối đa 35 học sinh/lớp. Trường sẽ tuyển sinh tăng dần theo từng năm, nâng cao dần tần suất sử dụng phòng học cho đến lúc đạt công suất tối đa là sử dụng hết 30 phòng học.

Theo thông báo tuyển sinh, trường này sẽ tuyển sinh học sinh 6 tuổi có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại TP.HCM (ưu tiên hộ khẩu quận 3). Trường này cũng được Sở GD-ĐT TP.HCM cho phép thực hiện giảng dạy chương trình “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình VN và Anh quốc”. Được biết, học phí của trường này là 1.500.000 đồng/tháng, chưa bao tiền bán trú và tiếng Anh tích hợp.

Lê Phương