Trường nghề cho học sinh sinh viên nghỉ Tết sớm đề phòng ngừa dịch Covid-19

Mai Châm

(Dân trí) - (Dân trí) -Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các địa phương chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai các công tác phòng ngừa, đối phó dịch Covid-19.

Cụ thể, Tổng cục yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuân thủ nghiêm túc các chỉ đạo cụ thể của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, thường xuyên khử khuẩn theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Trường nghề cho học sinh sinh viên nghỉ Tết sớm đề phòng ngừa dịch Covid-19 - 1

Học sinh sinh viên một số trường nghề được nghỉ Tết sớm để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng.

Thứ hai là khẩn trương rà soát danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên đã đến các địa phương có trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trường hợp đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên đã đi/đến từ các tỉnh, các địa phương có dịch trong vòng 14 ngày vừa qua cần lập danh sách, thông báo kịp thời cho cơ quan y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thứ ba là chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh dẫn đến lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cơ quan, đơn vị ( như khai báo y tế trung thực, tuân thủ cách ly khi có yêu cầu...).

Thứ tư là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp căn cứ diễn biến thực tế và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo của địa phương và tại văn bản này để điều chỉnh kế hoạch, hoạt động chuyên môn, học tập cho phù hợp; thường xuyên theo dõi, bám sát các chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và của Tổng cục về công tác phỏng, chống dịch Covid-19.

Chia sẻ với Phóng viên báo Dân trí, ông Nguyễn Quốc Huy - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh cho biết nhà trường đã triển khai cho học sinh - sinh viên nghỉ Tết sớm 1 ngày so với kế hoạch, sau khi nhận được chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 trong tuần này.

Ông Huy cho hay, nhà trường chủ động nắm bắt thông tin và sẽ điều chỉnh kế hoạch tập trung đi học trở lại của học sinh - sinh viên cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Theo kế hoạch trước đó, trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh sẽ đón học sinh - sinh viên trở lại học tập từ ngày 22/2 (tức 11 Tết âm lịch).