Trường CĐSP Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(Dân trí) - Ngày 24/10, Trường CĐSP Nghệ An tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm học 2011-2012, với phương châm “Đổi mới, đoàn kết, phát triển”, Trường CĐSP Nghệ An đã nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học, cải thiện cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, nâng cao trình độ cho CBGV, học sinh - sinh viên… Nhờ vậy, chất lượng, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong trong trào dạy và học. Đặc biệt, Trường CĐSP Nghệ An có nhiều SV đạt giải cao trong các kì thi Olympic Toán, Tin học và Vật lý cấp Quốc gia.
Năm học 2012-2013, Trường CĐSP Nghệ An đón gần 2.000 tân HS, SV khóa mới. Trong đó hơn 1.000 sinh viên hệ cao đẳng, gần 900 học sinh hệ trung cấp thuộc các ngành đào tạo sư phạm từ bậc học mầm non đến trung học cơ sở. Đây là năm đầu tiên toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên viên chức Nhà trường quyết tâm thực hiện chiến lược đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Đây cũng được xác định là năm học bản lề đối với CB, GV và HS SV của trường chuẩn bị kỉ niệm 55 năm thành lập trường và nâng cấp thành trường ĐHSP Nghệ An, vì vậy, tập thể CBGV, HS, SV nhà trường nỗ lực trong rèn luyện đạo đức lối sống và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động lớn của ngành, các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, hiệu trưởng Đặng Khắc Thắng nhấn mạnh, hơn nửa thế kỷ phấn đấu bền bỉ vì sự nghiệp trồng người, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp, sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh Nghệ An và sự quan tâm hợp tác của các Sở, ban, ngành trong tỉnh, cùng với sự phấn đấu của nhiều thế hệ các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh, sinh viên, Trường CĐSP Nghệ An đã từng bước vươn lên, khẳng định vị thế quan trọng và đóng góp to lớn vào việc xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của Đảng, của Nhà nước.

Trường CĐSP Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
5 giáo viên Trường CĐSP Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có nhiều đóng góp trong công tác giảng dạy.
 
Dịp này, Hội đồng môn sư phạm liên khu 4 đã trao 7 suất học bổng cho các em SV nghèo học giỏi; 2 giáo viên vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 3 giáo viên được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu.
 
7 sinh viên nghèo vươn lên đạt thành tích cao trong học tập nhận học bổng nhân dịp khai giảng.
7 sinh viên nghèo vươn lên đạt thành tích cao trong học tập nhận học bổng nhân dịp khai giảng.
 
Nguyễn Duy