Trên 22.000 thí sinh tại Đắk Lắk dự thi THPT quốc gia năm 2017

(Dân trí) - Vừa qua, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã tổ chức họp báo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Qua đó, Sở đã hoàn tất các công việc liên quan nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 toàn tỉnh có 22.390 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 19.242 thí sinh đang học lớp 12 THPT và GDTX, 3.148 thí sinh tự do. Đối với các thí sinh đang học lớp 12 có 14.6917 thí sinh vừa đăng ký xét tốt nghiệp vừa đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm khoảng 65%); riêng với các thí sinh tự do có 1.101 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp THPT.


Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk (đứng) cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiêp THPT quốc gia tại Đắk Lắk cơ bản được hoàn thành sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới

Ông Thái Văn Tài – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk (đứng) cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiêp THPT quốc gia tại Đắk Lắk cơ bản được hoàn thành sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới

Về đăng ký các môn thi: Toán 22.100 thí sinh, Vật lý 11.645 thí sinh, Hóa 11.811 thí sinh, Sinh 11.157 thí sinh, Ngữ văn 21.179 thí sinh, Lịch sử 13.190 thí sinh, Địa lí 12.847 thí sinh, Tiếng Anh 18.824 thí sinh, Tiếng Pháp 30 thí sinh và Tiếng Nhật 5 thí sinh.

Toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi, 43 điểm thi, 941 phòng thi trên 15 huyện, thị, thành phố. Trong đó, có 2 điểm thi đặt tại trường ĐH Tây Nguyên và trường CĐ Sư phạm Đắk Lắk dành cho 2.047 thí sinh tự do chỉ thi tuyển sinh ĐH, CĐ. Cụm thi năm nay do Sở GD-ĐT Đắk Lắk chủ trì còn có sự tham gia phối hợp của 4 trường là ĐH Duy Tân, ĐH Buôn Ma Thuột, ĐH Tây Nguyên và CĐ Sư phạm Đắk Lắk.

Tại buổi họp báo, ông Thái Văn Tài - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết, Sở đã tiến hành các công tác chuẩn bị, phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia như: tham mưu cho UBND tỉnh về các lĩnh vực liên quan đến kỳ thi; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi cho các cán bộ, học tập quy chế thi; Thông báo chi tiết lịch thi, thời gian các môn thi những quy định đối với thí sinh đang học, thí sinh tự do, chế độ ưu tiên, khuyến khích… Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của các điểm thi cũng đã được Sở chọn lựa kỹ nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Cũng theo ông Tài, Sở đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 và tại các UBND các huyện, thị, thành phố cũng ban hành các văn bản quy định chi tiết trong kỳ thi gửi đến các trường nhằm chuẩn bị tốt và chu đáo nhất cho kỳ thi sắp tới. “Đối với các thí sinh khó khăn trên địa bàn, Sở luôn tạo điều kiện hướng dẫn và giúp đỡ các em để tham dự kỳ thi và tuyệt đối không để một em thí sinh nào vì khó khăn mà phải bỏ thi. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn , lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có những sắp xếp, bố trí ăn ở cho các thí sinh này”, ông Tài cho hay.

Thúy Diễm - Hà Hồng