Trải nghiệm hè toàn diện cho con

Mang đến cho con một mùa hè đúng nghĩa, vừa vui vừa bổ ích không phải là điều dễ dàng cho các bậc phụ huynh trong cuộc sống hiện đại bận rộn ngày nay.

“Cho con học hè hay chơi hè?” - câu hỏi khiến nhiều ba mẹ đau đầu mỗi khi hè tới. Làm sao để con vừa có thể tận hưởng mùa hè ý nghĩa, lại có thêm được nhiều kiến thức bổ ích luôn là nỗi băn khoăn của các bậc phụ huynh.

Trải nghiệm hè toàn diện cho con - 1

Nỗi lo ngày hè của ba mẹ

Chị Ái Nhu (Quận Tân Phú, TPHCM) đang loay hoay tìm lớp học hè cho cô con gái bảy tuổi chia sẻ, chị không muốn ép con đi học thêm sau cả một năm học căng thẳng, nhưng lại không biết phải cho con làm gì vào mùa hè, chỉ sợ con nghỉ nhiều sẽ hình thành thói quen biếng học, ngại suy nghĩ, tư duy hoặc sa đà vào TV hay các trò chơi điện tử. Vậy nên, khi con gái bắt đầu nghỉ hè cũng là lúc vợ chồng chị loay hoay tìm kiếm các chương trình ngoại khóa cho con mà không biết lựa chọn nào là tốt nhất.

Học sinh bây giờ cũng không còn mấy "mặn mà" với nghỉ hè, bởi các em không còn được tận hưởng một kỳ nghỉ đúng nghĩa, mà thay vào đó là các lớp học thêm kín lịch, hoặc có chăng cũng là những chương trình ngoại khóa, trại hè đã quá quen thuộc, nhàm chán.

Các chương trình ngoại khóa hè “vui mà học” là lựa chọn hợp lý cho con mà ba mẹ nên cân nhắc. Thay vì lớp học thêm truyền thống, ngoại khóa hè với đa dạng hoạt động, tích hợp kiến thức, lồng ghép kỹ năng sẽ giúp con trải nghiệm một mùa hè đáng nhớ mà vẫn không lo quên bài hay hình thành thói quen lười biếng, qua đó chuẩn bị hành trang thật tốt cùng tâm lý thoải mái để con khởi động năm học mới đầy hào hứng.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều chương trình hè với nội dung khác nhau, ba mẹ cần xem xét kỹ càng trước khi quyết định để có thể lựa chọn cho con một khóa học an toàn, chất lượng và bổ ích nhất.

Trải nghiệm hè toàn diện cho con - 2

Trả lại mùa hè đúng nghĩa cho con

“STEM Summer – Vui hè khoa học” của Sylvan Learning Vietnam là một trong số ít những chương trình hè tại TP.HCM có thể giải quyết hầu hết băn khoăn của các bậc phụ huynh. Với STEM Summer, con sẽ được làm quen với những kiến thức mới lạ về STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) – xu hướng giáo dục hiện đại và thịnh hành ở những quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc,…, được trải nghiệm phương pháp “vui mà học” hiệu quả đúng nghĩa và luyện tập tính tư duy sáng tạo qua các hoạt động như brainstorming hay mindmap (bản đồ tư duy), cũng như rèn luyện bộ kỹ năng mềm thiết yếu của thế kỷ 21.

Hè là khoảng thời gian con cần được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều ba mẹ sợ con không theo kịp bạn bè nên thường bắt các em học thêm. Điều này khiến con mệt mỏi, chán nản, đi học một cách đối đối phó, hiệu quả học tập không cao.

Vậy nên, nếu không có thời gian theo sát con trong mùa hè, giải pháp tốt nhất là ba mẹ hãy tìm cho các em những chương trình ngoại khóa phù hợp, vừa bổ trợ kiến thức, vừa đem lại cho các em một mùa hè đúng nghĩa. Một khóa học bổ ích, mới lạ cả về nội dung lẫn hình thức chắc hẳn sẽ khiến con hào hứng hơn so với những hoạt động đã quá quen thuộc, nhàm chán.

Trải nghiệm hè toàn diện cho con - 3

Chắc hẳn rằng những hoạt động vui tươi, bổ ích này sẽ giúp các em ghi nhớ những điều đã học lâu hơn, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo tốt hơn, vừa không sợ quên kiến thức mà vẫn có một mùa hè đáng nhớ để chia sẻ với bạn bè khi bước vào năm học mới.

“ STEM Summer – Vui hè khoa học ” – chương trình hè mới lạ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, diễn ra từ ngày 5/6 – 14/7/2017, với 18 giờ STEM Robotics (Lắp ráp & Lập trình Robot) và Engineering (Lắp ráp máy móc) cùng 27 giờ Ngoại khóa Khoa học ứng dụng thú vị, hấp dẫn, sẽ đem đến cho các con những trải nghiệm độc đáo chưa từng có trước đây.

Tham gia chương trình, học viên sẽ ứng dụng các kiến thức vừa học vào chế tạo đồ chơi, thí nghiệm khoa học, thiết kế phim hoạt hình, tranh tài ở “Đấu trường Robot” hay giải mật thư tìm kho báu ở những buổi dã ngoại ngoài trời.

Học viên khi đăng ký tham gia trước ngày 16/5/ 2017 sẽ được tặng ưu đãi 10% học phí cùng nhiều phần quà hấp dẫn từ Sylvan Learning Vietnam.

Hà Thu