TP.HCM tiếp tục hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố

(Dân trí) - Ngày 25/3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tạm hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020.

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, thời gian thi chính thức sẽ được thông báo sau khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại. Đây là lần thứ 2 TPHCM hoãn cuộc thi này trước tình hình dịch dịch bệnh. 

Theo kế hoạch, kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố lớp 9, lớp 12 của TPHCM theo kế hoạch diễn ra vào ngày 10/3. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh Covid-19, học sinh nghỉ học kéo dài, trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM thông báo dời ngày sang 7/4. 

TP.HCM tiếp tục hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố - 1

TPHCM hoãn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố 

Thông báo trước đó của ngành giáo dục TPHCM, học kỳ 2 năm học 2019-2020 lùi lại sau 4 tuần, theo kế hoạch từ 20/4 đến 10/5 được điều chỉnh sang 18/5 đến 6/6, nhiều kỳ thi khác cũng đã được điều chỉnh ngày. Tuy nhiên, có thể các kỳ thi này sẽ tiếp tục hoãn cho phù hợp với điều kiện thực tế của diễn biến dịch bệnh. 

Ngày 13/3, TPHCM ra quyết định, cho toàn bộ hơn 1,7 triệu học sinh ở tất cả các bậc học tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4/2020.

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu trong thời gian nghỉ, các đơn vị giáo dục đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố, ngưng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên như: các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa…

Hoài Nam