TPHCM: Học sinh đoạt HC Bạc Olympic Toán quốc tế được thưởng 150 triệu đồng

(Dân trí) - Đoạt huy chương bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế, em Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) được thành phố khen thưởng 150 triệu đồng.

Sáng 28/10, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2019-2020.
 
Dịp này, thành phố tuyên dương 943 học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2019 - 2020. 
 
Trong đó, có một học sinh đạt huy chương Bạc môn Toán, kỳ thi Olympic Toán quốc tế là em Nguyễn Mạc Nam Trung, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM). 
 
TPHCM: Học sinh đoạt HC Bạc Olympic Toán quốc tế được thưởng 150 triệu đồng - 1

Em Nguyễn Mạc Nam Trung (giữa) được trao thưởng 150 triệu đồng

Với thành tích này, Ủy ban nhân dân (UBND) TPHCM đã quyết định khen thưởng 150 triệu đồng cho em Nguyễn Mạc Nam Trung. Bên cạnh đó, UBND trao thưởng cho thầy Nguyễn Trọng Tuấn, giáo viên bồi dưỡng học sinh này số tiền 80 triệu đồng và Tổ Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu 30 triệu đồng. 
 
Ngoài ra, còn có 2 học sinh đạt huy chương Vàng, 10 học sinh đạt huy chương Bạc và 6 học sinh đạt huy chương Đồng cuộc thi Robot trẻ quốc tế.
 
Về cuộc thi Olympiad Toán quốc tế, 1 học sinh đạt huy chương Bạc và 10 huy chương Đồng. Tương tự, với cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Genius Olympiad, TPHCM cũng có 3 học sinh đạt huy chương Bạc và 1 học sinh đạt huy chương Đồng.  

Tại cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia, TPHCM có 5 giải Nhất, 28 giải Nhì, 43 giải Ba, 40 giải Khuyến khích và 2 Đề tài đạt giải Nhất kỳ thi học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
 
Chia sẻ tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, năm học 2019 - 2020 là năm học lịch sử với rất nhiều khó khăn nhưng công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố tiếp tục đạt được những thành tích tốt.
 
Đặc biệt, ông ấn tượng với 34 học sinh đạt giải các cuộc thi quốc tế. Đây là các cuộc thi quốc tế có tính ứng dụng cao, gắn với giáo dục STEM và phù hợp với định hướng của thành phố về giáo dục thông minh, giáo dục gắn với khoa học công nghệ.
 
Ngoài những trường lớn trong trung tâm thành phố, học sinh đạt giải còn đến từ quận vùng ven và huyện ngoại thành. Điều này cho thấy giáo dục thành phố đã rất quan tâm và có sự phát triển đồng đều.
 
Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ, những em học sinh giỏi hôm nay nếu có sự chăm chút, ươm mầm, đầu tư tốt sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM và đất nước trong tương lai.
 
Hoài Nam