Hải Phòng: Trao thưởng 500 triệu đồng đến học sinh đoạt HCV Olympic Sinh học Quốc tế

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành vừa có cuộc gặp gỡ, biểu dương, trao thưởng cho học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018 cùng các thầy, cô giáo ngay tại trụ sở Thành ủy Hải Phòng.

Tại cuộc gặp gỡ này, em Trần Thị Minh Anh, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Trần Phú (giành huy chương vàng trong cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018) đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cùng giải thưởng là số tiền là 500 triệu đồng. Đồng thời bà Kim Thị Hường, giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh cũng được tặng Bằng khen cùng với số tiền là 250 triệu đồng; Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Trần Phú cũng được tặng thưởng số tiền là 50 triệu đồng; tập thể giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển Sinh học là 100 triệu đồng.


Đích thân Bí thư Thành ủy gặp gỡ, động viên, khen thưởng học sinh đạt giải quốc tế. (Ảnh: CTTĐT Hải Phòng)

Đích thân Bí thư Thành ủy gặp gỡ, động viên, khen thưởng học sinh đạt giải quốc tế. (Ảnh: CTTĐT Hải Phòng)

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, khen thưởng, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chúc mừng và cảm ơn em Trần Thị Minh Anh, các thầy, cô giáo, phụ huynh về thành tích đặc biệt trên. Ông Thành cũng nhấn mạnh, đây là vinh dự, niềm tự hào của thành phố và ngành giáo dục gắn liền với công sức, sự cố gắng của học sinh, gia đình và nhà trường. Ông Thành tin tưởng, với cơ sở vật chất hiện có cùng với tâm huyết của thành phố, ngành giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo, Hải Phòng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời khẳng định, thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi để người tài có điều kiện tốt nhất làm việc, cống hiến cho thành phố.

Được biết, tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa XV ngày 10-11/7 vừa qua, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết Quy định cơ chế chính sách trong phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi; tuyển chọn, sử dụng, đãi ngộ đội ngũ giáo viên giỏi trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng. Theo đó, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đoạt giải trong các kì thi quốc gia, quốc tế được thưởng với mức thưởng: giải Nhất kỳ thi quốc tế 500 triệu đồng, giải Nhì 400 triệu đồng, giải Ba 300 triệu đồng; giải Nhất kỳ thi khu vực 300 triệu đồng, giải Nhì 200 triệu đồng, giải Ba 100 triệu đồng; giải Nhất kỳ thi quốc gia 50 triệu đồng, giải Nhì 40 triệu đồng, giải Ba 30 triệu đồng.

Cùng với đó, giáo viên giảng dạy trực tiếp học sinh đoạt giải được thưởng bằng 50% tổng mức thưởng của học sinh theo số lượng và chất lượng giải. Nghị quyết cũng quy định nhiều cơ chế ưu đãi khác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế thành phố Hải Phòng.

An Nhiên

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục