Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hai cuộc thi tiếng Anh hè sôi động của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã đi đến vòng chung kết những ngày giữa tháng 8 vừa qua. Hai cuộc thi đã tìm thấy những gương mặt quán quân mới của mùa giải năm nay để trao tặng những phần thưởng xứng đáng.

Nhằm mong muốn mang đến một mùa hè đáng nhớ và giàu trải nghiệm cho học viên, VUS tổ chức các sân chơi hè ý nghĩa và bổ ích. Đặc biệt, công tác tổ chức được chú trọng để đảm bảo các tiêu chí an toàn và an tâm, đồng thời giữ được tinh thần hứng khởi của từng vòng thi.

Summer Stars - Mùa thứ 9 khép lại nhiều cảm xúc

Sau gần 2 tháng tranh tài, từ 37.162 thí sinh toàn quốc, các em học viên tài năng đã cùng nhau tranh đấu tại vòng chung kết Summer Stars diễn ra vào ngày 19/8 tại VUS Nguyễn Thị Minh Khai.

Dựa vào đề bài được chiếu trên bảng và giáo viên bản ngữ đồng hành, các em sẽ phải chọn ra đáp án chính xác nhất, ghi lên bảng trắng và đồng loạt giơ lên. Sau 30 câu hỏi loại, mỗi phòng thi sẽ chọn ra 4 em thí sinh điểm cao nhất bước vào vòng xếp hạng. Tuy nhiên, không ít thí sinh tỏ ra ngang sức ngang tài nên giám khảo phải mở thêm vòng loại trực tiếp để chọn thí sinh đi tiếp.

Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS - 1
Các em nhỏ cùng nghe câu hỏi từ giám khảo và ghi đáp án lên bảng.

Tại vòng xếp hạng, các em sẽ thi Nói tiếng Anh trực tiếp với giáo viên bản xứ. Thí sinh sẽ phải mô tả tấm hình, trả lời câu hỏi, làm theo yêu cầu của giáo viên,... Qua đó, đánh giá được năng lượng ngôn ngữ cũng như phản xạ của các em.

Summer Stars mùa giải thứ 9 đã tìm ra 262 gương mặt xuất sắc, trong đó là 10 bạn giải Nhất (Superstar) và 30 giải Nhì (Star). Các em sẽ được nhận những phần quà thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS - 2
Những thí sinh lọt top điểm cao sẽ được nhận kết quả vài ngày sau buổi thi.

Không ít những giọt nước mắt đã rơi vì phải dừng chân, những nụ cười hồn nhiên trước chiến thắng, những cái ôm động viên bạn bè,... Qua sân chơi mùa hè này, các em thí sinh ai cũng đều có phần thưởng của riêng mình - đó là trải nghiệm quý báu, kiến thức mới và những tình cảm sẻ chia với bạn bè. Tất cả sẽ là hành trang vững chắc nhất cho các em bước vào năm học mới.

V-Challenge - Đổi mới thành công với nền tảng thi trực tuyến

Sau vòng loại thu hút 13.460 học viên chương trình Teen và Luyện thi IELTS tại các cơ sở VUS trên toàn quốc, V-Challenge 2020 bước vào vòng chung kết với thể thức hoàn toàn mới. Theo đó, 2.302 thí sinh sẽ cùng nhau tranh tài trực tuyến thông qua thể thức thi trắc nghiệm trực tiếp.

Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS - 3
Điểm mới của vòng chung kết V-Challenge mùa 3 là các em làm bài trực tuyến đấu với các thí sinh ở các cơ sở khác.

Các em vừa phải bình tĩnh cân nhắc kỹ lưỡng mỗi phương án, vừa phải nhanh tay đưa ra câu trả lời trước khi hết giờ. Hồi hộp, vỡ oà trong sung sướng hay có chút nuối tiếc là các cung bậc cảm xúc của các thí sinh. Trải qua 30 câu hỏi tiếng Anh trải rộng các lĩnh vực Khoa học - Xã hội - Địa lý - Lịch sử - Nghệ thuật, Top 15 thí sinh xuất sắc nhất V-Challenge 2020 của mỗi bảng thi đã chính thức lộ diện.

Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS - 4
Top 15 thí sinh điểm cao nhất đến từ các cơ sở khác nhau.

Đúng với tên gọi “Đấu trường Anh ngữ”, V-Challenge 2020 đã mang đến những giờ phút thi tài gay cấn với nhiều bất ngờ cho đến giây cuối cùng, khép lại một mùa Hè đáng nhớ tại VUS. Qua cuộc thi này, các bạn trẻ đã học hỏi được không chỉ kiến thức, kỹ năng mới mà còn tích lũy được những trải nghiệm quý báu và kỷ niệm đẹp trong mùa hè Super Summer 2020 tại VUS. Từ đó, cuộc thi cung cấp hành trang để các em tự tin bước vào năm học mới sắp đến.

Hai sân chơi mùa hè Summer Star Contest và V-Challenge nằm trong khuôn khổ hoạt động Super Summer 2020 của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS. Với một mùa hè siêu vui, siêu thú vị, hy vọng các em đã đầy đủ tinh thần sẵn sàng cho năm học mới sắp đến.

Nhằm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt Nam trên hành trình phát triển Anh ngữ, VUS đem đến chương trình học bổng Tăng Tốc Tựu Trường với giá trị lên đến 4 triệu đồng. Quý phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm hãy tham khảo thông tin tại đây hoặc gọi (028) 7308 3333 để được tư vấn miễn phí.