Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ

Trường Thịnh Thùy Dương

(Dân trí) - 11 năm đồng hành cùng phụ huynh nuôi dạy các con trưởng thành, trường tiểu học song ngữ Việt Anh (VAschools Vũng Tàu) đang nỗ lực mỗi ngày tạo nên môi trường học tập hạnh phúc, yêu thương, tôn trọng và chia sẻ dành cho học sinh.

Rảo bước qua con đường Trương Vĩnh Ký, gần công viên Bãi Trước trong trung tâm TP Vũng Tàu, quý phụ huynh hẳn sẽ ấn tượng bởi 2 cơ sở dạy học rất thoáng mát, sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi của Hệ thống trường Việt Mỹ (VAschools). Trong nhiều năm qua, trường đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhiều thế hệ học sinh và nhận được sự tin yêu từ phụ huynh. Chúng ta cùng khám phá xem nhà trường có "bí quyết" gì để thu hút nhiều học sinh yêu mến nhé !

Giáo dục đề cao yêu thương và hạnh phúc

Với nhiều năm kinh nghiệm làm quản lý và giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường và đội ngũ giáo viên Vaschools Vũng Tàu luôn theo tôn chỉ: "Nhà trường chú trọng xây dựng môi trường học tập hạnh phúc, yêu thương, tôn trọng và chia sẻ giúp học sinh vui đến trường, say mê học tập từ những năm đầu đời".

Học sinh của Vaschools Vũng Tàu đến từ nhiều quốc gia (Australia, Malaysia, Hàn quốc, Nga…) tạo nên môi trường giao thoa văn hóa giữa học sinh, đồng thời cũng thể hiện năng lực và kinh nghiệm quản lý của Ban giám hiệu khi hướng các em sống và học tập rất nề nếp, khoa học.

Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 1
Trường học chính là ngôi nhà thứ 2 của học sinh, luôn tràn ngập tiếng cười và tình yêu thương bên thầy cô, bạn bè.

Cô Ngọc Hằng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A1 tâm sự: Ấn tượng nhất trong đời đi dạy là cô từng chủ nhiệm một lớp có nhiều học sinh cá biệt; nhưng bằng tình yêu thương và tận tâm, cô đã giúp các em trở nên chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết, đưa lớp đi lên và luôn được nhận cờ thi đua của trường. Cuối năm học vừa qua, lớp cô có 16/24 học sinh đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, lớp tiên tiến xuất sắc và xếp thứ nhất toàn trường.

Cô tâm niệm, dạy dỗ học sinh chính là đang "ươm những mầm cây"; giáo viên, nhà trường phải kết hợp cùng phụ huynh chăm sóc cho những mầm cây được xanh tươi, khỏe mạnh; phải luôn tìm thấy những ưu điểm của mỗi học trò để các em thấy được giá trị của bản thân và phấn đấu tốt hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, ngoài môn học chính, cô còn quan tâm đến tất cả các môn học khác, thúc đẩy học sinh đạt được mục tiêu mà các em hướng đến.

Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 2
Giáo viên vừa yêu thương vừa nghiêm khắc; học sinh vui vẻ, yêu mến cô để thích thú học tập mỗi ngày là bí quyết làm chủ nhiệm của cô Ngọc Hằng được rất nhiều phụ huynh ủng hộ.

Giảng dạy theo chương trình song ngữ

Trường tiểu học Việt Anh là một trường song ngữ trong Hệ thống trường Việt Mỹ, luôn đảm bảo chương trình giảng dạy văn hóa theo đúng quy chuẩn của Bộ GD&ĐT và kết hợp giảng dạy chương trình tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu. Bộ giáo trình ngoại ngữ là sự tích hợp giữa các môn tiếng Anh tổng quát, Toán, Khoa học và giúp các em sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Chị Đặng Trần Thu Trang (Chung cư 15 tầng, Ngô Đức Kế, Vũng Tàu) có hai con đang theo học tại VAschools Vũng Tàu chia sẻ: "Tôi lựa chọn VAschools bởi tôi mong các con có môi trường học và tiếp xúc với ngoại ngữ một cách tự nhiên như tiếng mẹ đẻ, từ đó phát triển kỹ năng ngoại ngữ thành thạo. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên có các cuộc thi như một sân chơi thoải mái cho các con phát huy năng khiếu, mang đến tâm lý hạnh phúc, ngày nào cũng vui đến trường."

Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 3
Hàng năm, học sinh tiểu học sẽ tham dự kỳ thi Cambridge theo quy định để đánh giá khả năng tiếng Anh và lấy các chứng chỉ quốc tế như: Starters, Movers, Flyers. Sau khi hoàn thành bậc tiểu học, các em có cơ hội chuyển tiếp lên trung học trong Hệ thống trường Việt Mỹ để học tiếp chương trình song ngữ.

Chuẩn bị hành trang cho con tự tin vươn xa

Những phụ huynh hiện đại có xu hướng đầu tư cho con học tiếng Anh để có tương lai rộng mở và nhiều cơ hội nên trường song ngữ là một lựa chọn lý tưởng.

Chị Phạm Thị Thúy Phương (Giám Đốc DNTN Tiệm Vàng Kim Phương, 50 Nguyễn Tri Phương. Phường 7, TP Vũng Tàu) tâm sự: "Tôi mong muốn con sẽ đi du học nên lựa chọn rất kỹ khi tìm trường học từ lớp 1. Con tôi thi kiểm tra đầu vào 3 lần tại trường tiểu học của VAschools đều không đạt, tôi rất buồn; nhưng vẫn quyết tâm đến cùng. Lần thứ 4, đích thân thầy hiệu trưởng phỏng vấn con và bây giờ sau 2 năm theo học tại VAschools, con tôi không còn là cậu bé nhút nhát mà đã trở nên nhanh nhẹn, nghiêm túc và người lớn hẳn. Con vốn thông minh và năng động, lại được thầy cô quan tâm chăm sóc, dạy dỗ tận tình nên trở thành một cậu bé chín chắn, học tập ngày càng xuất sắc hơn. Tôi rất biết ơn thầy cô và tự hào khi con học tại trường. Điều tôi đánh giá cao nhất khi lựa chọn VAschools là chất lượng của học sinh đúng thực chất, không chạy theo thành tích ảo. Môi trường thân thiện, bạn bè và thầy cô đều yêu thương, mang lại niềm vui và hạnh phúc khi các con đến trường."

Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 4
Học sinh Vaschools Vũng Tàu thích thu tham gia các sự kiện, lễ hội và cuộc thi để trở nên tự tin, sáng tạo và nâng cao kiến thức.

Thấu hiểu mong muốn của phụ huynh, VAschools không ngừng nỗ lực xây dựng môi trường học tập tốt để con phát triển toàn diện. Ngoài chương trình học tập song ngữ, nhà trường còn kết hợp nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, lễ hội, cuộc thi, hội thao cấp trường, cấp thành phố, cấp tỉnh như: Lễ hội trăng rằm, Halloween, Noel, ngày Tết quê em, Hội thao, Tin học trẻ, VA English challegen, Hội khỏe Phù Đổng, Giải cờ vua trẻ; Hội thi thiệp xuân - thư pháp; Lắng nghe trẻ em nói, Đội viên toàn năng… Qua đó, các em đều giành được kết quả đáng tự hào và giữ vững thành tích trong nhiều năm liền.

Tiểu học song ngữ VAschools Vũng Tàu - nơi nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ - 5
Tổng kết năm học 2020-2021: 99,5 % học sinh lên lớp thẳng và 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc tiểu học.

Nhà trường tự hào đang nâng bước các em vào đời qua chương trình học tập - nếp sống khoa học, giúp các em phát huy năng khiếu và có nhiều trải nghiệm thú vị. Mỗi ngày đến trường không chỉ là một ngày vui mà còn là một ngày học cách tự lập và trưởng thành.