Nghệ An:

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao

(Dân trí) - Nhằm góp phần đưa kiến thức và tạo không gian giải trí hữu ích đến với các em học sinh vùng miền núi rẻo cao, vừa qua Thư viện sách Nghệ An đã đến thăm, tặng sách và một số nhu yếu phẩm cho học sinh 2 trường Tiểu học vùng cao, biên giới Tương Dương.

Nằm trong chuỗi hoạt động mang ánh sáng tri thức đến với trẻ vùng cao Tương Dương của Thư viện Nghệ An đợt này là 2 trường vùng sâu xa, biên giới của huyện. Theo đó, hai trường gồm: Tiểu học Yên Na 1 và Tiểu học Hữu Khuông đã được chương trình mang thư viện sách di động đến với các em nơi đây.

Hai trường có 100% học sinh là đồng bào dân tộc Khơ Mú và Thái, tỷ lệ trong diện có hoàn cảnh khó khăn chiếm gần 80%, giao thông đi lại không thuận lợi. Mặc dù trong những năm qua, huyện, ngành giáo dục cũng đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, tuy nhiên với các em việc tiếp cận với sách báo là một điều còn rất hạn chế.

Chính vì thế, hoạt động mà Thư viện sách Nghệ An mang đến cho các em không chỉ ý nghĩa về mặt tinh thần, mà còn góp phần giúp trẻ em tại các điểm trường vùng cao được làm quen với văn hóa đọc và tiếp cận thông tin, giải trí trong và sau giờ học.

Dịp này, Thư viện sách Nghệ An đã tặng hơn 300 bản sách, chủ yếu là truyện tranh thiếu nhi và các bản cẩm nang học tập, Ban tổ chức còn giao lưu văn nghệ, thi kể và tóm tắt câu truyện mà các em được đọc trong thư viện di động này, phiên dịch câu truyện ra tiếng mẹ đẻ và trao những món quà yêu thương đến các em.

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Chiếc xe chở sách di động đến với các em học sinh vùng cao xứ Nghệ.

 

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 2.

Ngày hội đọc sách được tổ chức tại hai trường ở huyện biên giới Tương Dương.

 

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 3.
“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 4.

Các em phấn khởi khi lần đầu tiên được đọc sách ở thư viện di động.

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 6.

Thư viện sách Nghệ An đã đến thăm, tặng sách và một số nhu yếu phẩm cho học sinh 2 trường Tiểu học vùng cao, biên giới Tương Dương.

 

 

“Thư viện di động” đến với học sinh vùng cao - Ảnh 7.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn giao lưu văn nghệ, thi kể và tóm tắt câu truyện mà các em được đọc trong thư viện di động này, phiên dịch câu chuyện ra tiếng mẹ đẻ và trao những món quà yêu thương đến các em.

 

Nguyễn Duy