Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng

Hồng Minh

(Dân trí) - Không chỉ xinh đẹp, cá tính, Trần Ngọc Thảo còn năng nổ trong hoạt động Đoàn, bứt phá trong học tập để trở thành thủ khoa tốt nghiệp của ĐH Kiểm sát Hà Nội.

Bảng thành tích của Trần Ngọc Thảo

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐH Kiểm sát Hà Nội về thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia đóng góp soạn thảo cuốn sách "Hướng dẫn, chỉ dẫn Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015"

- Giữ chức Phó Bí thư Ban chấp hành Liên Chi đoàn khóa IV

- Bí thư Chi đoàn K4L

- Chủ nhiệm câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học

- Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao

- Đạt giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" của Bộ giáo dục và đào tạo

- Bằng khen Đoàn khối các cơ quan Trung ương do đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019

- Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

- Tham gia phiên tòa giả định tháng 11/2018, tham gia xây dựng kịch bản nội dung Phiên tòa giả định dân sự và hình sự của ĐH Kiểm sát Hà Nội, tham gia "Phiên tòa Hình sự 2019" đạt giải Nhất tại trường ĐH Luật Hà Nội

- Giấy chứng nhận thành tích xuất sắc của CLB Kỹ năng Luật gia trường ĐH Luật Hà Nội

- Giấy khen Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tối cao dành tặng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động của lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2018

- Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" của Đoàn khối các cơ quan Trung ương năm 2020

- Giấy khen Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam dành cho nhóm sinh viên đạt giải Ba giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2020

- Giải Nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2018 - 2019 và giải Nhất năm 2019 - 2020

- Giải Ba giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

- Giải Nhất cuộc thi viết "Kiểm sát tôi yêu"

- Thủ khoa tốt nghiệp của ĐH Kiểm sát Hà Nội

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 1

Trần Ngọc Thảo là tân thủ khoa tốt nghiệp của khóa IV ĐH Kiểm sát Hà Nội

Thủ khoa trong hình dung của nhiều người thường là những "mọt sách đầu to mắt cận", chỉ biết đến học, Trần Ngọc Thảo đến từ vùng đất Bạc Liêu đã từng bước vẽ lên một chân dung hoàn toàn khác về thủ khoa. Cô xinh đẹp, hiện đại và năng động, sở hữu bảng thành tích "dài cả trang A4".

Chia sẻ về lý do lựa chọn theo đuổi ngành Luật, nữ sinh Bạc Liêu cho biết: "Khi tốt nghiệp THPT, mình biết đến ngôi trường này qua sự giới thiệu của những người thân quen.

Đối với mình, cơ duyên gắn bó với ĐH Kiểm sát là một trong những lựa chọn đúng đắn. Mình được gặp những người bạn mới đến từ mọi miền Tổ quốc, được đến những vùng đất mới, làm những điều mình chưa từng làm và thử thách bản thân ở những vị trí, vai trò đầy trách nhiệm với tập thể.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 2

Nữ sinh đến từ Bạc Liêu sở hữu nhan sắc cuốn hút không thua kém các hoa khôi

Mình như được bước ra khỏi vùng an toàn của mình, được trải nghiệm nhiều hơn và cảm thấy bản thân được sống trọn vẹn hơn. Nhờ đó cũng tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

Trải qua thời gian học tập và rèn luyện 4 năm rưỡi dưới mái trường này, mình càng thấy yêu trường và gắn bó với ngôi trường mình đã theo học nhiều hơn. Những kiến thức được học và các kĩ năng được trau dồi là hành trang quý báu trên con đường mình lập thân, lập nghiệp trong tương lai."

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 3

Ngọc Thảo được biết đến là một nữ sinh xinh đẹp, hiện đại và năng động, sở hữu bảng thành tích đáng nể ở cả lĩnh vực học tập và hoạt động ngoại khóa.

Việc học tập ở Thủ đô - cách xa quê nhà cả chiều dài đất nước là trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời 9x. Là con gái duy nhất trong gia đình, đã quen với sự bao bọc, bảo vệ của bố mẹ nên Ngọc Thảo không tránh khỏi những khoảnh khắc cô đơn, nhớ nhà.

"Mình luôn tự nhủ bản thân mình phải nỗ lực rất nhiều để khẳng định được giá trị và năng lực của bản thân. May mắn là dù có không ít khó khăn, nhưng mình vẫn nhận được sự yêu thương, giúp đỡ và động viên của mọi người xung quanh để được trở thành Ngọc Thảo của hiện tại.

Mình cảm thấy bản thân trưởng thành hơn, cứng cáp hơn, hiểu biết hơn rất nhiều và đã đạt những kết quả như kì vọng.", 9x cho biết.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 4

Trong suốt hơn 4 năm học tập tại Đại học Kiểm sát, Ngọc Thảo đã năng nổ tham dự nhiều hoạt động Đoàn, CLB, dự thi nhiều cuộc thi chuyên môn và giành giải cao

Khi được hỏi về bí quyết học tập, sắp xếp thời gian biểu của mình, Thảo cho biết cô luôn đặt mục tiêu cho những việc mình làm và nỗ lực hết sức để được điều đó.

Bên cạnh đó, nữ thủ khoa cho rằng kết quả tốt đến từ cả quá trình học tập, ôn luyện xuyên suốt chứ không phải chỉ trước khi thi vài ngày. Cô luôn hiểu rõ năng lực của mình, ưu tiên việc học trước, còn thời gian thì mới tham gia các hoạt động Đoàn, Hội khác.

Một điều ấn tượng là động lực để Ngọc Thảo quyết tâm thể hiện khả năng của bản thân, nỗ lực trở thành người xuất sắc nhất ở mọi lĩnh vực mà cô theo đuổi lại đến từ một nhận xét phiến diện về quê nhà.

Khi nghe được điều này, mình rất buồn, suy nghĩ nhiều và phấn đấu không ngừng. Kết quả tốt nghiệp Thủ khoa xếp loại xuất sắc khóa IV Đại học Kiểm sát của mình không chỉ là thành tựu của riêng cá nhân, mà còn là món quà mình dành tặng cho gia đình, cho quê hương Bạc Liêu nói riêng và cả vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, thể hiện lòng tự trọng và khẳng định năng lực của người dân quê hương mình", Ngọc Thảo nhớ lại.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 5

Nhờ nỗ lực học tập, các kỳ học của Thảo đều giành học bổng, xếp loại giỏi hoặc xuất sắc.

Nhờ nỗ lực học tập, các kỳ học của Thảo đều giành học bổng, xếp loại giỏi hoặc xuất sắc. Là hot girl nổi bật của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Trần Ngọc Thảo luôn được mọi người ngưỡng mộ khi vừa xinh đẹp, học giỏi, tính cách hòa đồng, thân thiện.

Cách đây chưa lâu, nữ sinh được cư dân mạng chú ý vì loạt ảnh xinh đẹp trong bộ trang phục kiểm sát viên. "Mình cảm thấy rất vui vì một mặt được mọi người yêu thương, mặt khác có thể đem hình ảnh của những kiểm sát viên tại phiên tòa đến gần hơn với công chúng.

Việc tham gia các phiên tòa giả định giúp mình có cái nhìn chân thực và rõ ràng hơn về quy trình tố tụng tại tòa, vị trí của từng chủ thể trong phiên tòa và cảm thấy yêu ngành kiểm sát nhiều hơn. Điều này giúp mỗi sinh viên trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng, nghiệp vụ thực tiễn", thủ khoa xinh đẹp bộc bạch.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 6

Cách đây chưa lâu, nữ sinh được cư dân mạng chú ý vì loạt ảnh xinh đẹp trong bộ trang phục kiểm sát viên.

Ngoài việc học và tham gia các CLB trong trường, Ngọc Thảo còn có niềm đam mê với việc chụp ảnh, du lịch và đọc sách. Khi có thời gian rảnh, cô bạn sẽ cùng bạn bè du lịch, tìm hiểu văn hóa, con người của những địa phương miền Bắc để mở mang kiển thức và trải nghiệm, hòa nhập hơn với bạn bè.

Chia sẻ về những dự định của mình, Ngọc Thảo đang làm hồ sơ xét tuyển vào ngành kiểm sát. Cô mong muốn về quê hương Bạc Liêu công tác để thực hiện được các mục tiêu, dự định về nghề nghiệp mà bản thân đã đặt ra.

"Mình sẽ cố gắng hết sức với ngành nghề mình đã theo lựa chọn và gắn bó. Mình cực kì tâm đắc câu nói trong cuốn Nhà giả kim: "Khi bạn khát khao một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực để giúp bạn có được điều đó".

Và mình tin rằng chỉ cần mình đã nỗ lực hết sức thì ai rồi cũng sẽ được đền đáp xứng đáng.", nữ sinh hào hứng chia sẻ.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 7

Cách đây chưa lâu, nữ sinh được cư dân mạng chú ý vì loạt ảnh xinh đẹp trong bộ trang phục kiểm sát viên.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 8

Ngoài việc học và tham gia các CLB trong trường, Ngọc Thảo còn có niềm đam mê với việc chụp ảnh, du lịch trải nghiệm và đọc sách để mở mang kiến thức.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 9

Cận cảnh góc nghiêng cuốn hút của nữ sinh Bạc Liêu

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 10

Hiện nay, Ngọc Thảo đang làm hồ sơ xét tuyển vào ngành kiểm sát.

Thủ khoa ĐH Kiểm sát xinh như hoa khôi, sở hữu bảng thành tích ấn tượng - 11

Cô mong muốn về quê hương Bạc Liêu công tác để thực hiện được các mục tiêu, dự định về nghề nghiệp mà bản thân đã đặt ra.