Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm

(Dân trí) - 8h sáng nay (24/6), hàng ngàn cán bộ coi thi đã có mặt tại các điểm thi để họp lần cuối về công tác coi thi trước khi đón thí sinh đến làm thủ tục vào buổi chiều. Buổi họp này, các điểm trưởng, điểm phó dành những lưu ý quan trọng về quy chế để đảm bảo coi thi an toàn, đúng quy định.

Do có nhiều điểm mới như: cách bố trí phòng thi mới, cách niêm phong túi đựng đề thi khác với năm trước, bố trí thêm cán bộ hỗ trợ kỹ thuật về camera... nên một lần nữa khâu họp công tác được các cán bộ coi thi được coi trọng.

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 1

Tại điểm thi trường THPT Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long) trưởng điểm phổ biến lần chót những lưu ý quan trọng cho cán bộ coi thi

Nhiều cán bộ ở trường ĐH Kinh tế TP.HCM đi coi thi ở Vĩnh Long chia sẻ, mặc dù đã tham gia vào hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia mấy năm liên nhưng so với năm ngoái, năm nay Bộ GD-ĐT đưa ra nhiều quy định chặt chẽ hơn, nên họ cũng cảm thấy có trọng trách lớn lao hơn.

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 2

Hàng trăm cán bộ coi thi tại điểm thi này cũng như hàng nghìn cán bộ trong cả nước họp lần chót trước khi đón thí sinh đến làm thủ tục

Nếu như các trường ĐH đi làm nhiệm vụ ở các tỉnh xa xuất quân từ hôm qua thì sáng nay các giảng viên hỗ trợ coi thi ở TP.HCM sáng nay mới chính thức khởi hành. Gần 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lên đường di chuyển đến 15 Hội đồng thi trên địa bàn TP.HCM.

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 3

Theo các giảng viên trường ĐH Kinh tế TP.HCM đi coi thi trọng trách nặng nề nhưng họ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ

Cán bộ của trường này được phân công phối hợp cùng Sở GD-ĐT TP.HCM thực hiện công tác coi thi tại 15 điểm thi ở 6 quận, huyện: 2,4,7, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi. Cụ thể, trường có 15 phó điểm thi, 15 thư ký, 62 giám sát và 365 cán bộ coi thi.

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 4

Cán bộ trường ĐH Nguyễn Tất Thành ra quân coi thi sáng nay

Mặc dù ở tại TP.HCM nhưng các điểm thi đều ở xa trung tâm nên nhà trường đều tổ chức xe đưa đón cán bộ đi coi thi. Bên cạnh đó, để tránh xảy ra những sự cố trong quá trình coi thi, nhà trường đề nghị cán bộ, giảng viên, nhân viên phải ở trọ gần điểm thi suốt 4 ngày làm công tác. Nhà trường hỗ trợ hoàn toàn chi phí đi lại, ăn ở cho đội ngũ làm nhiệm vụ quốc gia này.

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 5

Cán bộ, giảng viên trường ĐH Công nghệ TP.HCM đến điểm thi duy nhất ở huyện Côn Đảo 

Thi THPT quốc gia 2019: Cách bố trí phòng thi mới, niêm phong khác mọi năm - 6

PGS.TS Bành Quốc Tuấn, phó điểm thi phát biểu những lưu ý quan trọng của quy chế coi thi

Sáng nay, điểm thi duy nhất ở huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng họp công tác coi thi. Điểm thi này có 4 phòng thi, với số lượng cán bộ coi thi hơn 20 người. Trong đó bên cạnh giáo viên của tỉnh, còn lại là cán bộ, giảng viên của trường ĐH Công nghệ TP.HCM tham gia làm nhiệm vụ.

Lê Phương

Đọc thêm