Thừa Thiên Huế:

Thí sinh cao 1,1m mắc bệnh máu khó đông quyết tâm thi đỗ Đại học

(Dân trí) - Tại điểm thi THPT chuyên Quốc Học, TP Huế trong ngày thi THPT Quốc gia 2017 đầu tiên đã ghi nhận một thí sinh cao chỉ hơn 1m vì chứng bệnh máu khó đông. Để bù lại thiệt thòi về hình thể, Quý đã luôn cố gắng học tốt.

Đó là em Trần Đình Quý, học sinh lớp 12B3 trường THPT Bình Điền, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Do nhà em ở rất xa địa điểm thi nên từ sáng sớm 5h Quý phải cùng bố xuất phát từ nhà.

Quý tâm sự, em mắc chứng bệnh máu khó đông lúc mới sinh ra. Do mắc chứng bệnh này nên thể trạng Quý nhỏ hơn so với các bạn bình thường khi em chỉ cao 1,1 mét.

Để bù lại thiệt thòi về hình thể, Quý đã luôn cố gắng học. Em luôn là học sinh khá giỏi của trường. Ước mơ của em là sẽ thi tốt để lấy điểm đăng ký dự thi vào ngành Công nghệ thông tin khối A của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đây cũng là đam mê lâu nay của Quý.

Thí sinh Quý trả lời phỏng vấn của các phóng viên
Thí sinh Quý trả lời phỏng vấn của các phóng viên

Kết thúc buổi thi, Quý cho biết em làm bài được và sẽ cố gắng trong các môn thi khác ở 2 ngày còn lại. Do nhà xa nên vào tối nay Quý sẽ cùng bố đến nhà một người bà con ở nhờ và sáng mai đi thi tiếp.

Chúc cho em Quý thi tốt và sẽ thực hiện được ước mơ của mình vào được trường đại học em yêu thích.

Đại Dương

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục