Thêm nhiều trường tại TPHCM công bố điểm xét tuyển

(Dân trí) - Hôm nay (30/7), nhiều trường ĐH tại TPHCM tiếp tục công bố mức điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ theo kết quả điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 với mức bằng điểm ngưỡng của Bộ GD-ĐT.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 1 (NV1) là 15 điểm (không có môn nào bị 1 điểm) cho tất cả các ngành bậc ĐH. Ngoài ra, thí sinh phải đạt đủ điều kiện hạnh kiểm khá, điểm trung bình 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,5 điểm trở lên. Trường chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2015 do trường ĐH chủ trì. Nhà trường sẽ dành 10% chỉ tiêu từng ngành để cấp học bổng cho thí sinh trúng tuyển có kết quả cao nhất.

thi-sinh-tai-tphcm-chuan-bi-xet-tuyen-vao-dh-cd-300715-0a217

Thí sinh nhận giấy báo điểm tại TPHCM

Trường ĐH Văn Hóa TP.HCM cũng thông báo mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu các ngành bậc ĐH là 15 và bậc CĐ là 12.

Trường ĐH Mở TP.HCM cũng có ngưỡng tối thiểu là 15 cho tất cả các tổ hợp (điểm chưa nhân hệ số). Trường này chỉ xét tuyển thí sinh có kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2015. Đồng thời, trường cũng bổ sung các tiêu chí xét tuyển bổ sung khi xét thí sinh cùng tổng điểm.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông thông báo xét tuyển thí sinh có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong 4 tổ hợp (Toán, Lý, Hóa); (Toán, Lý, Anh); (Toán, Hóa, Sinh); (Toán, Văn Anh) đạt từ 15 điểm trở lên vào hệ ĐH, và 12 điểm trở lên vào hệ CĐ. Ngoài ra, các thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT 2015 hoặc trước đó, hạnh kiểm khá, có điểm trung bình các môn cả năm lớp 12 từ 6 điểm(5,5 điểm đối với hệ Cao Đẳng) trở lên và có tổng điểm 3 môn thuộc 1 trong 4 tổ hợp của trường từ 18 điểm (16,5 điểm đối với hệ Cao Đẳng) trở lên được nộp đơn xin xét tuyển dựa vào kết quả học bạ bậc THPT.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã công bố thông tin tuyển sinh nguyện vọng 1 ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gi. Theo đó, nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh điểm xét tuyển (tổng điểm ba môn, chưa nhân hệ số môn chính) bậc ĐH là 15 và bậc CĐ là 12. Nhà trường sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường ĐH Công nghệ thông tin Gia Định cũng thông báo mức điểm sàn xét tuyển chung cho tất cả các ngành và tổ hợp môn hệ ĐH là 15 điểm ( đối tượng học sinh THPT- khu vực 3) và 12 điểm ở hệ CĐ.

Cũng trong ngày 30/7, nguồn tin từ Trường ĐH Cần Thơ cho biết điểm xét tuyển tối thiểu của trường là 15 (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào) và không có môn thi nào trong tổ hợp 3 môn thi có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Theo đó, trường sẽ xét tuyển từ kết quả của thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì tổ chức, sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển. Không quy định môn thi chính (không nhân hệ số môn thi).

Điều kiện đăng ký xét tuyển, thí sinh phải thỏa mãn đủ 3 điều kiện: Có Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 do các trường ĐH chủ trì cụm thi cấp và có đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ. Đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Điểm xét tuyển tối thiểu là 15 điểm.

Thí sinh được xếp trong danh sách ứng với những ngành do thí sinh đăng ký theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp, không phân biệt mức độ ưu tiên chọn ngành giữa các thí sinh trong cùng một ngành. Những thí sinh có tổng điểm bằng nhau được xét tuyển như nhau. Trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhiều ngành thì chỉ được xét trúng tuyển ngành có ưu tiên cao nhất trong số các ngành đủ điều kiện trúng tuyển đó.

Năm nay, hệ ĐH chính quy năm 2015 Trường ĐH Cần Thơ tuyển 8.600 chỉ tiêu, trong đó 860 chỉ tiêu đào tạo ĐH tại khu Hòa An, Hậu Giang.

Phạm Tâm

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)