Thêm cơ hội vào đại học với kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH

(Dân trí) - Với nền tảng kiến thức từ kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh có thể mở thêm cơ hội vào đại học cho mình với kỳ thi tuyển sinh riêng của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH sẽ mở thêm cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy tại Trường. Diễn ra vào các ngày 13 và 14/7/2019, kỳ thi do HUTECH tổ chức gồm 05 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh với hình thức thi trắc nghiệm.

Xét tuyển độc lập, không phụ thuộc điểm thi THPT Quốc gia

Năm 2019, HUTECH tuyển sinh theo 04 phương thức xét tuyển độc lập gồm Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn, Xét tuyển kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Thí sinh dự thi tuyển sinh riêng có thể xét tuyển vào 42 ngành đào tạo tại HUTECH; được công nhận trúng tuyển đại học chính quy và trải nghiệm môi trường đào tạo, hệ thống tiện nghi học,... hoàn toàn bình đẳng với thí sinh trúng tuyển theo các phương thức còn lại.

Thêm cơ hội vào đại học với kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH - 1
Năm 2019, thí sinh dự thi tuyển sinh riêng có thể xét tuyển vào 42 ngành đào tạo tại HUTECH

Với 05 môn thi trắc nghiệm gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và phạm vi kiến thức tương tự kỳ thi THPT (chủ yếu là kiến thức lớp 12), thí sinh có thể đăng ký các môn thi theo nhu cầu xét tuyển vào ngành học hoặc đăng ký dự thi cả 05 môn để dễ dàng lựa chọn tổ hợp xét tuyển. Như vậy, với kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH, thí sinh có thể tận dụng kiến thức sẵn có để thêm cơ hội vào Đại học mà không phụ thuộc vào điểm thi THPT Quốc gia.

Nhận đăng ký dự thi đến ngày 02/07/2019

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh HUTECH, kỳ thi tuyển sinh riêng của trường nhận đăng ký dự thi đến 02/07/2019. Hình thức đăng ký khá linh hoạt, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại website www.hutech.edu.vn, hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trụ sở chính của HUTECH, hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Tư vấn Tuyển sinh, Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM. Thí sinh chưa từng đăng ký 03 phương thức xét tuyển còn lại của HUTECH vẫn có thể tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng; đồng thời, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường cũng có thể tiếp tục dự thi để tăng tối đa cơ hội trúng tuyển cho bản thân.

Thêm cơ hội vào đại học với kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH - 2
Hội đồng tuyển sinh HUTECH nhận đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh riêng đến 02/07/2019

Điều kiện xét tuyển theo phương thức tuyển sinh kết quả kỳ thi riêng của HUTECH bao gồm: Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), Tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2019 do HUTECH tổ chức và Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đại học do HUTECH quy định. Trong đó, điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi của từng tổ hợp xét tuyển; cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thêm phương thức xét tuyển, thêm cơ hội học đúng ngành yêu thích

Với 42 ngành đào tạo trên nhiều lĩnh vực như kinh tế - quản trị, kỹ thuật - công nghệ, kiến trúc - mỹ thuật, khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, ngoại ngữ..., chương trình đào tạo ứng dụng, hoạt động kết nối doanh nghiệp chặt chẽ và hệ thống tiện nghi học tập hiện đại, HUTECH liên tục khẳng định sức hút với đông đảo thí sinh trong nhiều năm qua. Năm 2017, HUTECH có gần 41.000 NV, nằm trong Top 15 trường có số lượng NV nhiều nhất cả nước. Năm 2018, HUTECH tiếp tục khẳng định vị trí top đầu với hơn 50.000 NV đăng ký. Riêng năm 2019, trường thu hút hơn 50.000 NV (tỉ lệ NV 1, 2, 3 chiếm 69%) trong khi chỉ tiêu xét tuyển là 5.850 cho tất cả các ngành đào tạo. Tỉ lệ “chọi” cao của phương thức xét tuyển điểm thi THPT chắc chắn sẽ khiến thí sinh phải cạnh tranh gay gắt cho một vị trí trên giảng đường tại HUTECH.

Thêm cơ hội vào đại học với kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH - 3
Môi trường học tập năng động của HUTECH tạo sức hút với đông đảo thí sinh trong nhiều năm qua

Tận dụng tối đa cơ hội từ nhiều phương thức xét tuyển sẽ là lựa chọn thông minh cho thí sinh để đảm bảo khả năng trúng tuyển đại học. Không chỉ những thí sinh chưa thật tự tin trong kỳ thi THPT vừa qua mà mọi thí sinh đều có thể cân nhắc chọn thêm phương thức xét tuyển như một “giải pháp an toàn”, để bản thân được học đúng ngành yêu thích trong môi trường đại học uy tín, năng động, hiện đại.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi biết điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, đây sẽ chỉ là một giải pháp mang tính tình thế, không thể đảm bảo cơ hội cho thí sinh vào đúng ngành, đúng trường như mong muốn của bản thân. Thêm một kỳ thi chính là thêm một cơ hội, giúp thí sinh chủ động hơn trong “cuộc đua” đến giảng đường đại học.