Thầy giáo bị "tố" ôn giống đề thi thưởng nóng học trò thủ khoa toàn quốc

Xuân Sinh

(Dân trí) - Kim Anh với 3 điểm 10 trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc. Em cũng là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, người từng gây xôn xao có buổi ôn tập giống với đề thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Ngay sau khi biết cô học trò của mình giành điểm tuyệt đối ở 3 môn Toán, Hóa và Sinh và trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc, thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã "thưởng nóng" 10 triệu đồng.

Thầy giáo bị tố ôn giống đề thi thưởng nóng học trò thủ khoa toàn quốc - 1

Thầy Phan Khắc Nghệ - Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã "thưởng nóng" 10 triệu đồng cho em Kim Anh.

Thầy Nghệ cho biết bản thân vừa là Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, vừa là giáo viên trực tiếp dạy môn Sinh học cho lớp 12 Toán 1 - lớp em Võ Thị Kim Anh học.

"Khi biết được kết quả điểm thi của em nhà trường hết sức vui mừng. 30 điểm là hiếm lắm, năm học 2017 trở về trước thì có một số em đã đạt được điểm tuyệt đối ở cả 3 môn, nhưng những năm sau đó thì không có", thầy Nghệ cho biết.

Thầy Nghệ cũng cho biết, hoàn cảnh của em Kim Anh khá đặc biệt, bố mẹ làm việc tự do, không ổn định. Và trong những buổi học thêm đều được nhà trường miễn phí hoàn toàn.

"Hôm nay, em Kim Anh đã mang về niềm tự hào cho thầy cô, nhà trường. Để động viên em, thì tôi có thưởng cho em 10 triệu đồng, để em có thêm chút kinh phí trang trải cho những hành trình sắp tới", thầy Nghệ chia sẻ.

Trước đó, thầy Phan Khắc Nghệ cũng gây xôn xao dư luận khi có bài ôn tập cuối cùng trước khi bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gần giống với đề thi chính thức.

Chia sẻ với Dân trí, thầy Phan Khắc Nghệ cũng tự nhận xét phần ôn tập trong buổi cuối với đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có nội hàm giống nhau đến 70%.

"Đề thi cũng phát triển từ nội dung sách giáo khoa. Tôi giảng bài, ôn bài cũng phát triển kiến thức từ sách giáo khoa, hai nội dung ấy tất nhiên phải giống nhau", thầy Nghệ chia sẻ.

Thầy giáo bị tố ôn giống đề thi thưởng nóng học trò thủ khoa toàn quốc - 2

Em Kim Anh (bên phải) trở thành thủ khoa khối B kiêm thủ khoa toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 này.

Nói về thầy Phan Khắc Nghệ, lãnh đạo trường THPT Chuyên Hà Tĩnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh đều đánh giá thầy là một người rất đam mê trong công việc, rất giỏi về chuyên môn.

"Thầy Nghệ là giáo viên cốt cán của tỉnh ở bộ môn Sinh học, có trình độ chuyên môn rất giỏi, tâm huyết và trách nhiệm với công việc. Bản thân thầy đã nhận được rất nhiều bằng khen", ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh nói.

Trước đó, chia sẻ về kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Võ Thị Kim Anh cho biết, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, tâm lý em thoải mái nên các môn thi đều làm tốt, khi biết điểm em không quá bất ngờ.

Em Kim Anh cho biết, bản thân em có ước mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh giúp mọi người nên đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội.