Thay đổi cách thức cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh dành cho học sinh

Nhật Hồng

(Dân trí) - Ngày 1/4 tới, cuộc thi English Champion 2021 tìm kiếm tài năng tiếng Anh quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 chính thức khởi động.

Thay đổi cách thức cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh dành cho học sinh - 1

Cuộc thi English Champion 2021 dự kiến thu hút hơn 30.000 học sinh tham gia tranh tài.

Tiếp nối thành công của 7 mùa giải trước, iSMART Education tổ chức English Champion 2021 với phiên bản hoàn toàn mới dự kiến thu hút hơn 30.000 học sinh tham gia tranh tài.

English Champion được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, đến nay đã trở thành một trong những sân chơi kiến thức tổng hợp bằng tiếng Anh quy mô toàn quốc lớn nhất tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8.

Năm 2021, English Champion được iSMART Education tổ chức với phiên bản hoàn toàn mới lấy chủ đề "Be A Global Citizen", nhằm mục đích thích ứng với xu hướng số hóa toàn cầu trong thời đại 4.0.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "English Champion là cuộc thi học thuật có chất lượng tương đương với các cuộc thi của Hoa Kỳ khi tích hợp kiến thức đa lĩnh vực cùng tư duy phản biện và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh. Với chủ đề "Be A Global Citizen", English Champion 2021 chính là một sân chơi học thuật mà ở đó thí sinh sẽ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để trình bày, giải quyết nhiều vấn đề xung quanh môn Toán - Khoa học… Qua đó, các em được nâng cao kiến thức, phát triển tư duy cùng nhiều kỹ năng mềm để sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu tương lai."

So với các mùa giải trước, English Champion 2021 vẫn giữ nguyên quy mô toàn quốc nhưng sẽ có những thay đổi về format (cách thức thi), nội dung và hình thức câu hỏi.

Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng 1 và vòng 2 các em thí sinh sẽ thi trực tuyến tự do tại nhà. Với tên gọi "We are Advocates" - Người đồng hành, vòng 1 dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 27/06/2021. Vòng 2 có tên gọi "We are Protectors" - Người bảo vệ, dự kiến diễn ra vào ngày 03 - 04/07/2021.

Vòng Chung kết English Champion năm nay mang tên "We are Changemakers" - Người bứt phá, dự kiến được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào ngày 11/07/2021.

Vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh luận) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất

Đặc biệt, vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh luận) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất của 2 miền (miền Nam và miền Bắc) theo hình thức livestream trực tuyến tại địa điểm thi. Tiết mục đặc biệt nhất này sẽ được trực tiếp trên các kênh truyền thông của English Champion.

Thông qua các vòng thi, English Champion không chỉ là cuộc thi tìm kiếm quán quân tài năng trong lĩnh vực Toán - Khoa - Tiếng Anh mà còn định hướng thí sinh phải trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với tiêu chuẩn quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.