Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trẻ trung, cá tính, chiều sinh viên, khác biệt đó có lẽ là những từ dễ bắt gặp nhất từ sinh viên khi nhắc tới hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic - Vũ Chí Thành.

Chỉ hơn 4 năm đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhưng những gì mà thầy Vũ Chí Thành mang tới cho sinh viên chắc chắn là những dấu ấn không thể nào quên.

Hiệu trưởng 8x "xì teen" không kém sinh viên

Với thế hệ ngày trước, khi nhắc đến 2 chữ "Hiệu trưởng" là tất cả phải hết thảy sợ hãi vì độ uy nghiêm của chức danh ấy. Tuy nhiên trong thời đại mới, có rất nhiều người thầy xóa tan đi khoảng cách đó để tiến lại gần và thấu hiểu học sinh - sinh viên hơn.

Còn với riêng thầy Vũ Chí Thành - Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic thì khác. Là một người với tâm lý trẻ trung, cá tính, luôn mong muốn mang tới những giá trị khác biệt cho sinh viên của trường, thầy Thành luôn biết cách "chiều" sinh viên theo đúng lứa tuổi và sở thích của các bạn trẻ vào từng thời điểm khác nhau.

Điều đó đã được chứng minh bằng chính các hoạt động thực tiễn của trường như lần đầu tiên một trường Cao đẳng mời Sơn Tùng M-TP về biểu diễn để chào đón tân sinh viên, hay một loạt các tên tuổi đình đám như Gia đình Hoa dâm bụt: Hòa Minzy, Erik, Đức Phúc, Soobin Hoàng Sơn xuất hiện trong đại nhạc hội Happy Bee của trường. Đỉnh điểm phải nhắc tới dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường dàn sao Vpop đình đám với những cái tên như Sơn Tùng M-TP, nhóm Da LAB, AMEE đã mang tới cho hơn 25,000 khán giả trên toàn quốc một đêm nhạc ý nghĩa.

Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục - 1
Hiểu tâm lý giới trẻ, thầy Vũ Chí Thành sẵn sàng chiều lòng sinh viên khi mời Sơn Tùng M-TP về trường trong nhạc hội Happy Bee

Đặc biệt, ít ai có thể biết rằng thầy Vũ Chí Thành là người góp phần quan trọng trong việc đưa giải thưởng AAA (Asia Artist Awards) 2019 về Việt Nam và tổ chức tại Sân vận động Mỹ Đình, thực hiện hóa giấc mơ gặp gỡ thần tượng của nhiều bạn trẻ.

Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục - 2
Thầy Vũ Chí Thành trao giải thưởng cho nhóm Super Junior tại AAA 2019

Thầy Thành như cầu nối trong việc chuyển giao thế hệ thời đại mới, Hiệu trưởng 8x của Cao đẳng FPT Polytechnic đang giúp các bạn trẻ tại đây được gặp gỡ thần tượng, thực hiện hóa ước mơ của nhiều "big fan" đích thực.

Hơn 10 năm cống hiến và đóng góp những giá trị lớn cho giáo dục

Thầy Vũ Chí Thành bắt đầu làm việc tại FPT vào năm 2002 với vị trí Trưởng phòng Marketing FPT Aptech. Năm 2006, anh học Thạc sĩ kinh tế tại Đại học Missouri, Mỹ và có một thời gian công tác tại Ngân hàng thế giới (WB) tại Washington DC. Năm 2011, thầy trở về công tác tại vị trí Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác Sinh viên - FPT Polytechnic. Từ 1/1/2017, thầy Thành chính thức được bổ nhiệm làm Giám đốc khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục - 3
Đến thời điểm hiện tại thầy Vũ Chí Thành đã có hơn 10 năm gắn bó với FPT

Với triết lý đào tạo "Thực học - Thực nghiệp", mong muốn nâng tầm ngôi trường mà mình đang đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng và giúp học trò làm mới bản thân nên thầy Vũ Chí Thành cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên đã nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, thay đổi cách thức học tập truyền thống sang học trực tuyến với 1 số môn học, thời lượng học tại trường của sinh viên lên tới 70% là thực hành. Chưa kể, nhà trường còn triển khai xây dựng phòng FabLap - Xưởng thực hành chuyên nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Cơ khí (điện), Tự động hóa….

Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục - 4
Hiện Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang hợp tác với hơn 500 doanh nghiệp trong nước

Trong hoạt động hợp tác với doanh nghiệp, trường Cao đẳng FPT Polytechnic hiện đang có mối quan hệ chặt chẽ với hơn 500 doanh nghiệp trong tất cả các ngành nghề, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lao động đáp ứng chuẩn nhu cầu của doanh nghiệp.

Không chỉ vậy, hiếm có hiệu trưởng nào lại đích thân sang Hàn Quốc để bàn thảo, ký kết hợp tác đào tạo cho sinh viên Việt Nam khi theo học ngành Chăm sóc Sức khỏe và Làm đẹp tại trường FPT Polytechnic được cấp chứng chỉ quốc tế, sử dụng tại 6 quốc gia trên thế giới. Sự kiện gây tiếng vang như World Wide Beauty Contest đã đánh dấu bước phát triển của việc đào tạo của trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thấu hiểu giới trẻ, hiệu trưởng 8x mang tới nhiều đổi mới trong môi trường giáo dục - 5
World Wide Beauty Contest là một trong những sự kiện quốc tế do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đăng cai tổ chức

Đặc biệt, việc tìm kiếm cơ hội cho sinh viên của trường được đến Mỹ để thực tập là một trong những bước ngoặt đáng nhớ trong quãng thời gian thầy Thành đảm nhiệm cương vị hiệu trưởng của trường. Việc sinh viên của một trường Cao đẳng được thử sức ở môi trường quốc tế đã chứng minh cho chất lượng đào tạo của trường cũng như việc tạo điều kiện cho sinh viên được hội nhập với thế giới. Đây là điều mà ít trường dám thực hiện bởi chi phí rất đắt đỏ và tốn nhiều thời gian nhưng thầy vẫn quyết tâm thực hiện.

Bằng chứng rõ nét nhất đó là con số 97,7% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có việc làm với mức lương cạnh tranh, nhiều sinh viên đứng ra làm chủ doanh nghiệp startup, hay làm việc ở những công ty với mức lương hàng ngàn đô. Đây chính là những minh chứng rõ nhất trong hành trình đưa trường Cao đẳng FPT Polytechnic trở thành đơn vị đào tạo có tiếng trên bản đồ giáo dục Việt Nam.