Thanh Hóa: Dịch được kiểm soát, học sinh mầm non được đi học trở lại

Nguyễn Thùy

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Thanh Hóa vừa có văn bản thông báo cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Giáo dục kỹ năng sống… trên địa bàn được hoạt động trở lại.

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cơ bản đã được kiểm soát, tính đến ngày 18/6, đã qua 20 ngày tỉnh Thanh Hóa không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Ngày 12/6, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Công văn về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn.

Thanh Hóa: Dịch được kiểm soát, học sinh mầm non được đi học trở lại - 1

Học sinh mầm non được đi học trở lại từ ngày 19/5/2021.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho phép các Trung tâm ngoại ngữ, Tin học, các đơn vị hoạt động Giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các cơ sở Giáo dục mầm non, các đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được hoạt động trở lại bắt đầu từ ngày 19/6.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị trên khi hoạt động trở lại phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành Y tế, đặc biệt "thông điệp 5K". Đồng thời chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, vào ngày 11/5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã ban hành công văn thông báo cho học sinh mầm non nghỉ học do tình hình dịch Covid-19 phức tạp.