Sống thực tế với trải nghiệm ở Đại học Quốc tế BUV

Từng là học sinh Trường THPT Bosworth Independent College và Singapore International School, Trần Huyền My, hiện là SV năm nhất ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại British University Vietnam-(BUV) chia sẻ rằng điều quan trọng và tuyệt vời nhất khi học tập trong môi trường quốc tế chính là sự độc lập và tự tin.

“Môi trường học tập quốc tế giúp phát triển tính sáng tạo, tư duy mở, cách nghĩ độc lập và cả các kĩ năng mềm rất cần cho những bạn trẻ. Sinh viên như mình được tạo điều kiện để nói lên suy nghĩ của mình và ý kiến của mình luôn được tôn trọng, chú ý” - Huyền My cho biết. Từ khi còn là học sinh cấp 3, Huyền My đã là một trong những học sinh cá tính và năng động.

Huyền My, cô sinh viên năng động tích cực trong các hoạt động tình nguyện
Huyền My, cô sinh viên năng động tích cực trong các hoạt động tình nguyện.

Trò chuyện với My, không khó để bạn nhận ra đằng sau nụ cười tươi rói ấy là một tính cách rất mạnh mẽ và luôn sống hết mình. Thời gian học tại Anh, My đã từng được nhận được thư cảm ơn danh dự của trường Bosworth Independent College bởi những đóng góp của cô bé Việt Nam hòa đồng này trong các hoạt động tình nguyện của trường, của lớp. Ngoài ra, với tính cách thân thiện và hòa đồng, Huyền My đã được nhận danh hiệu “The most sociable student”. Bạn ấy còn chơi thể thao cực siêu nhé, bật mí rằng Huyền My đã từng là đội trưởng môn bóng Rugby tại Singapore International School.

Đứng trước ngưỡng cửa đại học, Huyền My đã quyết định trở về Việt Nam để được sống cùng gia đình và quyết tâm theo đuổi con đường học vấn trong một môi trường giáo dục quốc tế. Và My đã chọn theo học tại British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN theo hình thức du học tại chỗ.

Huyền My tích cực trong các hoạt động từ thiện cùng các bạn sinh viên tại BUV
Huyền My tích cực trong các hoạt động từ thiện cùng các bạn sinh viên tại BUV.

Giọng My trầm ấm và khúc triết khi được hỏi về những kinh nghiệm học tập tại trường đại học mang đậm chất Anh quốc tại Việt Nam - Đại học British University Vietnam. My phân tích, điều quan trọng nhất ở BUV là đội ngũ giảng viên “chất”. Họ đều là những giảng viên quốc tế rất giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và phần lớn là người Anh. Nếu có học ở Anh, bạn cũng sẽ thấy nhiều giảng viên với nhiều quốc tịch, tức đến từ nhiều nước khác nhau, nhưng quan trọng là họ có trình độ đạt tiêu chuẩn khắt khe để đứng trên bục giảng. Và ở BUV cũng vậy, trường của Anh, tiêu chuẩn giảng viên theo tiêu chí đại học Anh. Nhưng ở Anh, khi số lượng học viên quá đông, sự hỗ trợ từ giảng viên với sinh viên cũng không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Khác với ở BUV, giảng viên quốc tế khá gần gũi và dành nhiều thời gian để chia sẻ và trao đổi với sinh viên.

Cách suy nghĩ và giảng dạy tại British University Vietnam rất thoải mái và sáng tạo, không hề gò bó. Là một tân sinh viên nhưng My đã nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống sinh viên mới mẻ tại Đại học Anh Quốc VN. My nói, “Mình cảm thấy hơi lo lắng vì không biết liệu có thích nghi được với môi trường học tập khi trở về Việt Nam không. Nhưng BUV đã giúp mình xua đi những lo ngại đó bởi chất lượng giảng dạy và chương trình học phù hợp của trường. Mình còn làm quen được với nhiều người bạn thú vị và tham gia các sự kiện do chính học sinh trong trường lập ra. Những điều này khiến mình rất vui và làm mình hòa đồng nhanh chóng với môi trường ở đây. Mình tham gia nhiều hoạt động trong trường và điều đó khiến mình trở nên có trách nhiệm và nâng cao khả năng hoạt động nhóm của mình hơn”, Huyền My chia sẻ những suy nghĩ của mình về năm học đầu tiên tại Đại học Anh Quốc VN.

British University Vietnam - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam
193 Bà Triệu, Hà Nội, Việt Nam
ĐT: +84 4 39 740 740 / +84 936 304 968