Sôi động chuỗi sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 2017” của Hội SV Việt tại Hoa Kỳ

(Dân trí) - Từ ngày 18 - 20/08/2017, chương trình Vòng tay nước Mỹ lần thứ 5 do Hội Thanh Niên Sinh Viên (TNSV) Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức cùng đơn vị đăng cai là Hội TNSV Việt Nam tại New York sẽ được diễn ra với nhiều sự kiện đa dạng, hấp dẫn.

Chương trình nhằm mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng như phản án được bản sắc văn hóa của thành phố New York.

Vào ngày thứ 6 (18/8), buổi Tiệc chào mừng các bạn du học sinh Việt Nam từ khắp các bang trên nước Mỹ đến dự chương trình đã được diễn ra lúc 8 giờ tối. Vòng chung kết và bình chọn của cuộc thi Online Thử Thách DJ (DJ Challenge) hứa hẹn mang tới cho người tham dự một không khí lễ hội sống động trong âm thanh tưng bừng tại thành phố Ánh sáng.


Tiếp nối thành công của Vòng tay nước Mỹ 4, chương trình mùa 5 diễn ra từ 18 - 20/08/2017.

Tiếp nối thành công của "Vòng tay nước Mỹ" 4, chương trình mùa 5 diễn ra từ 18 - 20/08/2017.

Tiếp nối chuỗi sự kiện, vào ngày thứ 7 (19/8), Giải Bóng Đá TNSV VN toàn nước Mỹ FPT Cup 2017 mở màn với trận thi đấu đầu tiên vào lúc 8 giờ sáng. Năm nay giải bóng quy tụ 8 đội bóng xuất sắc đến từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ, hứa hẹn mang đến tinh thần thể thao hào hứng và những giây phút gay cấn trên sân cỏ của Vòng Tay Nước Mỹ.


Giải Bóng Đá TNSV VN toàn nước Mỹ diễn ra sáng 19/8.

Giải Bóng Đá TNSV VN toàn nước Mỹ diễn ra sáng 19/8.

Đặc biệt, vào tối thứ 7 (19/8) đêm Gala được tổ chức quy mô, hoành tráng diễn ra điểm lại quá trình hơn 4 năm hình thành và phát triển của Hội TNSV Việt tại Hoa Kỳ - tổ chức phi lợi nhuận chính thức đại diện cho cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Đêm Gala vinh dự có sự hiện diện của Ông Phạm Quang Vinh - Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Bà Nguyễn Phương Nga - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Ông Lương Quốc Huy - Tổng lãnh sự Việt Nam tại Houston, Ông Ngô Quang Anh - Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco cùng nhiều vị khách quý. Sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng sẽ mang tới cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc đỉnh cao với nhiều cảm xúc thăng hoa.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là Hội thảo định hướng nghề nghiệp với chủ đề: “Cơ hội nằm ở đâu?” vào ngày 20/8. Hội thảo là cơ hội đặc biệt để các bạn trẻ Việt được tiếp cận và giao lưu với mạng lưới doanh nhân thành đạt cả trong và ngoài nước.

Sau buổi toạ đàm, các khách mời và người tham dự cùng trao đổi với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế trong bốn lĩnh vực chuyên ngành đang được nhiều bạn trẻ quan tâm là: Kinh doanh, Công nghệ, Khoa học Sự sống và Sức khoẻ, và Sáng tạo & Quảng cáo truyền thông.

Đại diện các công ty danh tiếng tại Mỹ và Việt Nam mang tới những cập nhật mới nhất về thị trường việc làm trong nước và quốc tế, giúp người tham gia có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn về thị trường việc làm, cũng như những điều cần biết về làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Rất nhiều công ty và tập đoàn có đại diện tham dự buổi kết nối nhân lực tại sự kiện bao gồm Boston Consulting Group, SSI, PAN Group, Goldman Sachs, Blackstone, BNP Paribas, P2 Capital, OppenheimerFunds, BlackRock, KPMG, Google, Trip Advisor, SIG, IBM, Pfizer, WebMD, VML, JG Neukomm Architecture, Publicis, MIT…

Cũng trong khuôn khổ diễn dàn, VietChallenge – cuộc thi Khởi nghiệp toàn cầu dành cho người Việt cũng tổ chức buổi họp báo chính thức để phát động mùa giải 2018.

Đặc biệt, VietChallenge 2018 sẽ phối hợp cùng Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội để tổ chức Vòng Chung kết quốc gia tại Việt Nam vào tháng 1/2018, nhằm chọn lựa ra ba đội thi xuất sắc nhất đến từ Việt Nam để giành vé vào thẳng vòng chung kết tại Đại học MIT, Boston.


Trong khuôn khổ chương trình có ngày khởi động cuộc thi VietChallenge 2018.

Trong khuôn khổ chương trình có ngày khởi động cuộc thi VietChallenge 2018.

Chị Nguyễn Hương Thảo - Tổng thư ký Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ chia sẻ: “Ở vị trí là một thành viên BTC lâu năm và được tiếp xúc nhiều với cộng đồng, tôi thấy sức sống, sức sáng tạo và tiềm năng của các bạn trẻ Việt thực tế là rất lớn. Tuy nhiên, để phát huy được hết khả năng của từng cá nhân, việc gắn kết tập thể là việc rất quan trọng.

Do đó, chương trình Vòng Tay Nước Mỹ dịch chuyển địa điểm tổ chức hàng năm nhằm tập trung cộng đồng thanh niên và du học sinh ở nước Mỹ rộng lớn lại với nhau, làm xúc tác cho các mối quan hệ và các ý tưởng, để cộng đồng Việt trẻ có thể cùng nhau tạo thêm giá trị cho bản thân, cộng đồng và quê hương”.

Chị Nguyễn Minh Phương - Chủ tịch Hội TNSV Việt Nam tại New York tâm sự: “Mình và toàn thể thành viên hội TNSV Việt Nam tại New York cảm thấy rất vinh dự và hồi hộp vì được hội Mỹ trao phận sự đặc biệt này. Hiện tại, đội ngũ anh chị em đăng ký tham dự tổ chức - chuẩn bị chương trình đã lên đến con số 60 và mình tin con số này còn đang tiếp tục tăng lên.

Nhìn vào nguồn nhân lực mạnh mẽ và tài năng của các thành viên trong ban tổ chức cũng như tiến độ chuẩn bị chương trình, mình hy vọng chuỗi sự kiện VTNM 5 là một sự kiện hoành tráng với khuôn khổ lớn hơn và nội dung đặc sắc, có tầm ảnh hưởng sâu sắc hơn, theo mong muốn và định hướng phát triển của hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ và Hội TNSV Việt Nam tại New York”.

Lệ Thu