Đắk Lắk:

Sở GD&ĐT yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9

Thúy Diễm

(Dân trí) - Trước việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố âm thầm đóng cửa, không hoàn học phí, phía Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu trung tâm này hoàn trả học phí cho phụ huynh có nhu cầu trước 30/9.

Chiều 23/9, trao đổi PV Dân trí, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, trước phản ứng của phụ huynh về một số thông tin xảy ra tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột Sở đã thành lập Đoàn kiểm tra để ra thông báo gửi cho phía trung tâm này.

Sở GDĐT yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoàn trả học phí trước 30/9 - 1

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị yêu cầu phải trả học phí cho phụ huynh trước 30/9 này sau lùm xùm (Ảnh: Thúy Diễm).

Riêng về việc Trung tâm này có thông báo dự sẽ hoạt động trở lại vào đầu tháng 10 tới, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định Trung tâm này trước khi muốn đổi địa chỉ để tổ chức dạy học phải xin phép Sở GD&ĐT là cơ quan cấp phép, phải thông báo đó là địa chỉ nào và hiện vẫn chưa thấy báo cáo.

"Sở sẽ tiến hành xử lý vụ việc liên quan đến Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột theo đúng với quy định pháp luật", ông Khoa nhấn mạnh.

Trong thông báo của Sở GD&ĐT Đắk Lắk gửi Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột có yêu cầu Trung tâm dừng mọi hoạt động quảng cáo, chiêu sinh, không được tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ và các chương trình khác ở bất cứ địa điểm nào cho đến khi được cho phép hoạt động giáo dục trở lại.

Đồng thời, Trung tâm phải thông báo bằng văn bản, qua email hoặc thông tin qua số điện thoại đến tất cả phụ huynh học sinh và học sinh đang tham gia học tại Trung tâm cũng như thông tin trên Website của đơn vị này về việc tạm dừng hoạt động của Trung tâm tại Tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza Buôn Ma Thuột (đường Lý Thường Kiệt, TP Buôn Ma Thuột).

"Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, yêu cầu Trung tâm đẩy nhanh tiến độ thỏa thuận và hoàn trả học phí cho phụ huynh kịp thời khi phụ huynh có yêu cầu, hoàn thành trước ngày 30/9/2022", thông báo của Sở GD&ĐT nêu rõ.

Ngoài ra, yêu cầu Trung tâm khẩn trương hoàn thiện hồ sơ đề nghị cho phép hoạt động giáo dục trở lại khi đảm bảo các điều kiện (nếu có nhu cầu) về Sở GD-ĐT trước 30/10 và sau thời hạn trên, nếu Trung tâm chưa thực hiện báo cáo và gửi hồ sơ đăng ký cho phép hoạt động Sở sẽ có văn bản đình chỉ hoạt động của Trung tâm theo quy định.

Như Dân trí phản ánh, hàng chục phụ huynh có con em theo học tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột không khỏi ngỡ ngàng khi Trung tâm này bất ngờ đóng cửa và không hoàn lại học phí.

Quá bức xúc, nhiều phụ huynh đã viết đơn tố cáo gửi công an và Sở GD&ĐT để sớm đòi được tiền đã đóng.

Theo nhiều phụ huynh, khi đăng ký cho con em học, phụ huynh đều đóng học phí cả năm khoảng 25 triệu đồng.

Ngay sau vụ việc Sở GD&ĐT Đắk Lắk lập tức vào cuộc, làm rõ. Phía Trung tâm vào ngày hôm nay (23/9) cũng có thông cáo báo chí gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và cho rằng do trong quá trình thông báo tới phụ huynh và các học sinh, xảy ra việc gián đoạn liên lạc, dẫn tới một số phụ huynh không nhận được thông tin, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có cho các bố mẹ.

Phía đơn vị cũng thông báo để tối ưu hóa chi phí, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới và dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10/2022.