Sở GD-KH&CN Bạc Liêu: Không thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc không tổ chức thăm, chúc tết, tặng quà cho cấp trên dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu cho biết, triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục công lập trực thuộc chủ động triển khai, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện học kỳ I và đề ra giải pháp, nhiệm vụ cho học kỳ II, đảm bảo yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 đã đề ra.

"Trong đó, có kế hoạch chỉ đạo khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, nhất là giai đoạn trước và sau Tết", chỉ đạo do ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở- ký nêu rõ.

Sở GD-KHCN Bạc Liêu: Không thăm, chúc Tết, tặng quà cấp trên - 1

Lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu có những chỉ đạo nghiêm trong ngành liên quan đến việc đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các cơ sở trực thuộc không tổ chức các hoạt động ngoài chức năng, nhiệm vụ của nhà trường khi chưa có chủ trương của cấp có thẩm quyền, cơ quan chủ quản; quan tâm theo dõi hoạt động ngoại khóa, tránh tình trạng lợi dụng hoạt động này để tổ chức lôi kéo học sinh tham gia các hoạt động không nằm trong nội dung, giáo dục của nhà trường.

Song song đó, cần xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết với tinh thần "vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm" và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả; ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau trong và ngoài nhà trường; phòng, chống các tệ nạn xã hội; cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử ụng pháo nổ;…

Các địa phương kịp thời chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách liên quan để công chức, viên chức mua sắm Tết.

Bên cạnh đó, quan tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, các cán bộ, quản lý nhà giáo đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn; cũng như hỗ trợ, động viên kịp thời công chức, viên chức, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình có được những điều kiện cơ bản để vui Xuân đón Tết.

Lãnh đạo Sở chỉ đạo quyết liệt là thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là các chi tiêu từ nguồn ngân sách Nhà nước; không tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà Tết cho cấp trên; không sử dụng ngân sách, công quỹ của Nhà nước để tổ chức liên quan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng, chi lương không đúng chế độ quy định.