Sinh viên CNTT tốt nghiệp thu nhập 10.000 USD mỗi tháng

Chọn lựa một ngành học phù hợp để ra trường có được mức thu nhập cao là ước mơ không chỉ của riêng ai. Và đối với chàng trai trẻ Vũ Văn Hoàng - cựu sinh viên Lớp Công nghệ phần mềm K8 - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Thái Nguyên cũng không ngoại lệ.

Chàng trai trẻ sinh năm 1991, Vũ Văn Hoàng.
Chàng trai trẻ sinh năm 1991, Vũ Văn Hoàng.

việc làm ngay từ khi học đại học, doanh thu hàng nghìn đô mỗi tháng

Ngay từ những ngày đầu khi bước chân vào giảng đường đại học, Vũ Văn Hoàng đã liên tục tìm tòi học hỏi mọi cách làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống sinh viên và phần nào giúp đỡ gia đình. Đến năm thứ 2, anh bắt đầu làm các công việc về công nghệ thông tin và tìm hiểu tại sao họ lại thuê mình làm những việc đó? Họ kiếm tiền bằng cách nào? Từ sự tò mò, trăn trở ấy, anh nỗ lực hết mình để tìm kiếm câu trả lời.

Qua năm thứ 3, ngoài những giờ học trên lớp, Hoàng mải mê tìm tòi kiến thức trên mạng, từ đó Hoàng đã hiểu lý do vì sao. Đó cũng chính là cơ sở để Hoàng xây dựng các website dịch vụ như upload ảnh, chia sẻ dữ liệu của riêng mình, thời điểm đó Hoàng đã có thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng từ tiền quảng cáo.

Ra trường thu nhập 10.000 USD mỗi tháng

Năm cuối đại học cũng là khoảng thời gian Hoàng khởi động lại bản thân, tích cực học tập để ra trường đúng thời hạn, đây cũng là thời điểm anh đau đáu nghĩ về con đường lập nghiệp sau khi ra trường. Hoàng tiếp tục lao vào nghiên cứu, tìm hiểu trên mạng và cuối cùng đã tìm ra hướng đi lâu dài mới đó chính là Mobile Marketing. Sẵn có kinh nghiệm và kiến thức làm việc với đối tác nước ngoài trước đó, Hoàng quyết định bay sang một số nước Châu Á Thái Bình Dương như: Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,... tìm đến họ để đặt vấn đề, tìm dự án cho đội nhóm. Cứ liên tục như vậy cho đến năm 2016, thời điểm này đội nhóm của Hoàng đã lên tới hơn 100 người bao gồm ở Việt Nam và các nước Châu Mỹ, Châu Âu.

Tháng 8 năm 2017, Hoàng quyết định thành lập công ty với tên gọi Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Công nghệ Tân Hoàng Thái để đi đến chuyên nghiệp hơn, hệ thống hơn và mang tính pháp lý cao hơn. Với những kinh nghiệm và số tiền vốn ban đầu 2 tỷ đồng tích lũy được từ ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, công ty của Hoàng hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư về công nghệ. Hiện tại công ty có khoảng 20 nhân viên có trình độ Tiếng Anh cao, chủ yếu làm việc với các đối tác ở thị trường nước ngoài và tập trung vào fintech (công nghệ trong tài chính). Mục tiêu lâu dài sắp tới, Hoàng dự định sẽ đi sâu vào phát triển công ty theo mô hình đa quốc gia và các thành viên trong công ty sẽ là công dân toàn cầu, nâng mức thu nhập cá nhân từ 10.000 USD mỗi tháng lên một con số ấn tượng hơn.

Ngoài công việc chính, Hoàng còn tham gia đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác, trong đó có bất động sản… Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội vì cộng đồng.

Sinh viên CNTT tốt nghiệp thu nhập 10.000 USD mỗi tháng - 2
Hoàng thường xuyên tham gia các Hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và tìm kiếm các đối tác.
Hoàng thường xuyên tham gia các Hội thảo để chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và tìm kiếm các đối tác.

Công nghệ Thông tin - Ngành học trọng điểm - Kiếm nghìn đô mỗi tháng không phải là mơ ước xa vời.

Lựa chọn ngành học đang đứng top đầu những ngành đào tạo được ví như là xu hướng phát triển của tương lai sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng mơ ước. “Đây là lĩnh vực vô cùng tiềm năng, nó sẽ đem lại cơ hội việc làm trên toàn cầu, phá bỏ mọi giới hạn về địa lý và tất nhiên thu nhập cực kỳ cao cho những ai xứng đáng” - Hoàng chia sẻ.

Trong năm học 2018 - 2019, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên dành 1650 chỉ tiêu tuyển sinh cho 17 ngành đào tạo.

Thông tin liên hệ:

Bộ phận tuyển sinh - Phòng 115 nhà C1 - Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đường Z115 - xã Quyết Thắng - TP Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên.

Điện thoại: Bộ phận tuyển sinh: (0208) 390 1828.

Cán bộ tư vấn: 0987 118774; 0915 200052; 0986 796536.

Website: http://tuyensinh.ictu.edu.vn ; Email: tuyensinh@ictu.edu.vn ;

Facebook: tuyensinhdaihoc.ictu/