Sẽ có thêm nhiều học bổng cho sinh viên ĐH Việt - Đức

(Dân trí) - Ngày 10/7, tại Bộ GD-ĐT, trường Đại học Việt-Đức đã ký Thỏa thuận Hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Đức và Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK/GIC). Theo thỏa thuận, thời gian tới sẽ tăng cường hỗ trợ học bổng cho sinh viên chương trình cử nhân và thạc sỹ.

Cụ thể, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam (AHK/GIC) và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (GBA) sẽ thúc đẩy các tổ chức thành viên tăng cường hỗ trợ học bổng cho sinh viên ĐH Việt - Đức (VGU) chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ các hình thức hợp tác chặt chẽ khác liên quan đến nghiên cứu, hỗ trợ học bổng, thực tập và làm đồ án/luận văn tốt nghiệp liên quan đến công ty cũng như đi thăm nhà máy.

Quang cảnh buổi lễ ký kết.
Quang cảnh buổi lễ ký kết.

Biên bản Ghi nhớ được ký bởi Giáo sư Jürgen Mallon - Hiệu trưởng VGU, ông Elmar Dutt - Chủ tịch GBA và ông Marco Walde - Trưởng đại diện của AHK/GIC. Đây là kết quả của những cuộc hội đàm cấp cao giữa các bên về thỏa thuận hợp tác nghiên cứu giữa VGU với tổ chức thành viên GBA & AHK/GIC. Các giảng viên xuất sắc của VGU cũng như phòng thí nghiệm hiện đại của VGU sẽ đóng góp vào hoạt động nghiên cứu kỹ thuật công nghệ cao.

“Từ nay, sinh viên của chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội hưởng lợi hơn nữa nhờ vào mối quan hệ gắn bó với các doanh nghiệp và tổ chức. Các công ty đối tác của trường sẽ hỗ trợ học bổng cho chương trình giáo dục đại học và trên đại học đồng thời cũng sẽ được hưởng lợi ich từ các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của nhà trường” - Hiệu trưởng VGU, Giáo sư Jürgen Mallon nhấn mạnh ý nghĩa của thỏa thuận

Được biết, VGU là trường đại học công lập của Việt Nam được thành lập năm 2008, hoạt động theo mô hình đào tạo và quản lý của Đức.

S.H