Sau Bình Dương, đến lượt học sinh Thanh Hóa nghỉ học tập trung thêm 1 tuần

Duy Tuyên

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có thông báo khẩn cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến 20/2/2021.

Ngày 15/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa đã có công văn về việc thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sau Bình Dương, đến lượt học sinh Thanh Hóa nghỉ học tập trung thêm 1 tuần - 1
Học sinh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học đến ngày 20/2.

Theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, hiện nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung dịch bệnh đã và đang được kiểm soát.

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh ủy quyền, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS, THCS&THPT, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục khác trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy, ngày 20/2/2021 đi học trở lại từ thứ 2, ngày 22/2/2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viêc trực tại trường, vệ sinh cảnh quan, tham gia sinh hoạt chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Tiếp tục tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế", đồng thời triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn tại Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT về các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.