Sau bão số 16, học sinh trở lại học đầy đủ, nghiêm túc

(Dân trí) - Sau 2 ngày nghỉ tránh bão số 16, ngày 27/12, học sinh các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng đã trở lại trường học đầy đủ.

Ghi nhận của PV tại tỉnh Sóc Trăng, mặc dù sáng nay trời có mưa khá nặng hạt nhưng các phụ huynh vẫn đội mưa đưa con tới trường. Riêng ở vùng ảnh hưởng của bão số 16 như huyện Trần Đề, thị xã Vĩnh Châu…, học sinh đi học khá đầy đủ, nghiêm túc.

Phụ huynh ở Sóc Trăng đội mưa đưa con đến trường học sáng ngày 27/12.
Phụ huynh ở Sóc Trăng "đội mưa" đưa con đến trường học sáng ngày 27/12.

Tại trường Mẫu giáo xã Liêu Tú (huyệnTrần Đề), các cháu học sinh đã được cha mẹ đưa đến lớp khá sớm và học lại như thường ngày.

Tại trường Tiểu học Lịch Hội Thượng C (điểm ở ấp Sóc Lèo, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề), một giáo viên cho biết các em đi học đầy đủ.

Còn tại trường Tiểu học Trung Bình C (xã Trung Bình, nằm gần biển), Hiệu trưởng Trần Khol cho biết: “Trường có 10 lớp với 207 học sinh. Sáng nay các em đi học khá đầy đủ, chỉ vắng một vài em, tinh thần học tập nghiêm túc”.

Ở trường Tiểu học Vĩnh Hải 4 (xã Vĩnh Hải, TX Vĩnh Châu), hiệu trưởng Lâm Văn Dững cho biết: "Trường chúng tôi có 15 lớp, với 494 học sinh. Sáng nay chỉ vắng 5 em, chúng tôi rất vui vì gia đình và các em ý thức được tầm quan trọng của việc học nên đi học đông đủ”.

Sau bão số 16, học sinh trở lại học đầy đủ, nghiêm túc - 2
Học sinh các tỉnh đã trở lại học bình thường từ sáng ngày 27/12 sau bão số 16.
Học sinh các tỉnh đã trở lại học bình thường từ sáng ngày 27/12 sau bão số 16.

Còn tại tỉnh Bạc Liêu, ghi nhận của PV Dân trí, học sinh các cấp và sinh viên các trường ĐH, CĐ cũng đã trở lại học bình thường từ sáng nay 27/12.

Các trường ở một số địa bàn ven biển như TP Bạc Liêu, huyện Hòa Bình, huyện Đông Hải trở lại học trên tinh thần nghiêm túc. Những địa phương này trước đó được dự báo là bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bão đổ bộ vào.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Hồng Tân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua ghi nhận sơ bộ từ các địa phương, không xảy ra thiệt hại nhiều cơ sở vật chất của các trường học dù có mưa và gió lớn khi ảnh hưởng hoàn lưu bão.

Trước đó, nhiều tỉnh ĐBSCL đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26/12 để tránh bão số 16. Rất may, bão số 16 khi vào vùng biển phía Nam đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, không vào đất liền nên không gây ảnh hưởng nhiều đến các địa phương.

Bạch Dương​ - Huỳnh Hải