Săn học bổng du học Hà Lan đầu năm 2016

Vào đầu năm 2016, tổ chức Nuffic Neso Vietnam – văn phòng đại diện bộ giáo dục Hà Lan vừa công bố hai chương trình học bổng du học Holland Scholarship (HL) và Ogrange Tulib Scholarship ( OTS) trao cơ hội cho sinh viên Việt Nam được học tập và nghiên cứu tại môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới.

Hà Lan được biết đến là nước có nền kinh tế lớn thứ 21 trên thế giới, đứng thứ 6 cộng đồng chung Châu Âu và đặc biệt là một trong 10 quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới. Và là quê hương của những tập đoàn đa quốc gia lớn nổi bật trên thế giới như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING Bank và Unilever.

Ngoài ra, Hà Lan cũng được biết đến là một vương quốc nhiều năm liền được công nhận là một trong ba nền giáo dục đại học tốt nhất trên toàn thế giới. Du học Hà Lan là điểm đến của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng bởi nhiều thuận lợi như Visa Hà Lan đi được 26 nước trong khối châu Âu, bằng cấp quốc tế, môi trường học tập hiện đại, đời sống sinh viên lành mạnh, ổn định và sinh hoạt ổn định; sinh viên được phép đi làm thêm 20 giờ một tuần, được hỗ trợ làm thêm từ phía nhà trường, phí du học Hà Lan tương đối thấp do đồng EUR đang giảm giá. Mỗi năm, đất nước này thu hút hàng triệu sinh viên quốc tế tới học tập.

Săn học bổng du học Hà Lan đầu năm 2016 - 1

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế có thể tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại, Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan phối hợp cùng các trường đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng tại Hà Lan đã tài trợ chương trình học bổng du học HS. Học bổng này chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung châu Âu, tất cả mọi người muốn sở hữu tâm bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở Hà Lan với gói học bổng lên tới 5000 Euro ngay trong năm học đầu tiên. Học bổng này sẽ hỗ trợ một phần khoản chi phí và giúp hoàn thành giấc mơ du học của bạn.

Điều kiện tham dự xét tuyển học bổng du học HS : học sinh không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung châu Âu; đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các cơ sở giáo dục của Hà Lan; đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của các nơi mà bạn chọn học; chưa từng nhận học bổng trước khi theo học tại một cơ sở giáo dục ở Hà Lan. Có hơn 48 trường đại học tại Hà Lan tham gia chương trình học bổng này và hơn 768 suất học bổng hấp dẫn sẽ được trao đến những sinh viên tài năng. Tham khảo thêm một số trường đại học tiếp nhận hồ sơ học bổng tại đây.

Săn học bổng du học Hà Lan đầu năm 2016 - 2

Ngoài chương trình học bổng du học HS, các bạn sinh viên – học sinh xuất sắc tại Việt Nam còn có cơ hội sở hữu gói học bổng Orange Tulip Scholarship ( OTS) với giá trị lên tới 100% học phí. Chương trình học bổng OTS là sự kết hợp giữa tổ chức Nuffic Neso Vietnam và 16 trường đại học tại Hà Lan. Học bổng này hướng đến những sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho những cá nhân này cơ hội và học tập và nghiên cứu tại Hà Lan với gói tài trợ lên đến hơn 400.000 euro cho 44 suất học bổng. Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho những sinh viên xuất sắc tiếp cận với nền giáo dục hiện đại bậc nhất trên thế giới với mức học bổng lên tới 100% học phí ngay từ năm đầu tiên cho từng đối tượng khác nhau.

Điều kiện tham dự xét tuyển học bổng này là những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc tại Việt Nam đang dự định học chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ tại một số trường được đề xuất tại đây; đáp ứng được yêu cầu về IELTS 6.0 cho chương trình đại học và 6.5 cho chương trình sau đại học; và riêng đối với chương trình MBA và quản lý yêu cầu GMAT tối thiếu 600 và kinh nghiệm làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành học cũng như học bổng du học tại Hà Lan, học sinh và phụ huynh có thể số điện thoại 0914 297 132 hoặc truy cập tại: https://www.nesovietnam.org/. Ngoài ra, du học sinh giành được học bổng sẽ luôn nhận được mọi sự hỗ trợ kịp thời từ Neso Việt Nam trong quá trình học tập của mình.