Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ

Phạm Nguyễn Linh Mai, tên tiếng Anh là Mary, hiện đang là sinh viên năm nhất, ngành Biology, trường Orange Coast College, Mỹ.

Là một du học sinh tại Mỹ, cô gái sinh năm 2001 có những suy nghĩ và cảm xúc rất khác với các bạn sinh viên Việt Nam. "Mình sinh ra ở Việt Nam, và mình mới qua Mỹ du học từ năm 2018.

Là một người con đất Việt đang sinh sống và học tập tại Mỹ, mình có những cảm giác rất lạ. Không vì mải mê với cuộc sống xa hoa nơi đây, mình luôn có một lòng hướng về quê hương với mong muốn được trở về."

Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 1
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 2

Sinh ra trong một gia đình đặc biệt, Linh Mai là chị cả trong 4 chị em sinh tư Mai, Lan, Cúc, Trúc. Vì có 4 chị em gái nên gia đình Linh Mai lúc nào cũng rất vui vẻ, không khí trong nhà luôn náo nhiệt. Cô gái cảm thấy rất hạnh phúc và may mắn khi được sinh ra một cách đặc biệt.

Linh Mai chia sẻ, cô không bao giờ cảm thấy cô đơn khi luôn có những người bạn, người chị em cùng đồng hành, ở bên. Tết năm nay cũng vậy, dù phải ăn Tết xa quê nhưng Linh Mai vẫn cảm thấy hạnh phúc khi có gia đình luôn bên cạnh.

Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 3
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 4

"Gia đình mình ở bên Mỹ rất muốn về Việt Nam ăn Tết, nhưng do dịch bệnh Covid-19 nên mọi dự định về quê đều bị hoãn lại. Cảm xúc của mình rất buồn và cực kì nhớ quê nhà, nhớ không khí được ăn Tết với những người thân tại Việt Nam đầy tình thương, nhớ bạn bè, nhớ cảnh vật quê hương."

Linh Mai chia sẻ thêm, gia đình cô có truyền thống làm bánh tét mỗi khi Tết đến xuân về. Và năm nay cũng vậy, dù xa quê nhưng cả gia đình cô vẫn quây quần bên nhau, cùng chuẩn bị, cùng gói bánh. Cảm giác khi gia đình sum vầy lại cùng làm ra những chiếc bánh tét xanh thật là hạnh phúc và ấm áp.

Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 5

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, Linh Mai chúc mọi người có sức khỏe dồi dào, gia đình luôn hạnh phúc, ấm no. Và đặc biệt luôn biết giữ khoảng cách, mang khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người để đề phòng Covid-19.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp của cô thiếu nữ Việt Nam Linh Mai trong tà áo dài truyền thống này nhé!
 
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 6
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 7
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 8
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 9
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 10
Rực rỡ sắc vàng với bộ ảnh áo dài đón Tết của du học sinh tại Mỹ - 11