Quảng Trị:

Quỹ Khuyến học huy động gần 94,5 tỷ đồng trao học bổng hàng nghìn đối tượng

Đăng Đức

(Dân trí) - Trong năm qua, Quỹ Khuyến học toàn tỉnh Quảng Trị huy động được 94,5 tỷ đồng để trao học bổng, hỗ trợ, khen thưởng cho gần 143 nghìn đối tượng.

Ngày 20/2, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị - bà Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Quảng Trị thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. 

Các cấp hội tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể để tiếp tục triển khai, nhân rộng các mô hình học tập. Những đơn vị làm tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài như: Hội Khuyến học huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Cam Lộ, Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị,…

Quỹ Khuyến học huy động gần 94,5 tỷ đồng trao học bổng hàng nghìn đối tượng - 1

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị khen thưởng các tập thể có thành tích trong hoạt động khuyến học

Về công tác vận động và cấp phát quỹ khuyến học, khuyến tài được chú trọng; các cấp Hội khuyến học đã kịp thời hỗ trợ học sinh gặp khó khăn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai.

Theo lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, mặc dù tình hình kinh tế của địa phương còn khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội vẫn đa dạng các hình thức huy động để có nguồn quỹ chủ động trong hoạt động. 

Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục duy trì mối liên hệ với các nhà tài trợ truyền thống trong những năm qua, tiếp cận với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tìm thêm nguồn tài trợ mới vận động học bổng cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học. Thực hiện phương châm "Đa dạng hóa trong huy động; tối ưu hóa trong sử dụng, đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả".

Quỹ Khuyến học huy động gần 94,5 tỷ đồng trao học bổng hàng nghìn đối tượng - 2

Hội Khuyến học kết nối các tổ chức hảo tâm để tặng học bổng cho học sinh

Hội khuyến học tỉnh vẫn tiếp tục duy trì các loại học bổng thường niên: Học bổng "Mầm xanh", "Hoa tình thương", "Ánh trăng rằm", "Vì em hiếu học", "Chắp cánh ước mơ", "Tiếp sức đến trường", "Bùi Kim Đỉnh", "Vòng tay đồng đội", "Quỹ học bổng Vingroup", "Chương trình SEEDS - Vòng Tay Thái Bình",…

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh, năm 2020, Quỹ Khuyến học toàn tỉnh huy động được khoảng 94,44 tỷ đồng. Qua đó, đã tổ chức trao học bổng, hỗ trợ, khen thưởng cho 142.687 đối tượng. 

Riêng Hội Khuyến học tỉnh đã huy động được 27,4 tỷ đồng, đã trao học bổng, khen thưởng hơn 5.300 đối tượng với kinh phí 25,7 tỷ đồng.

Hội Khuyến học các huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác huy động xây dựng quỹ khuyến học tại địa phương, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 

Hội khuyến học đã tặng bồn rửa tay phòng chống dịch Covid-19, khẩu trang… cho học sinh các huyện Triệu Phong, huyện Đakrông.

Quỹ Khuyến học huy động gần 94,5 tỷ đồng trao học bổng hàng nghìn đối tượng - 3

Tặng quà cho học sinh vùng lũ

Trong đợt lũ lụt vừa qua, được sự tài trợ của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố, các nhà tài trợ trong và ngoài nước, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao quà đến hàng nghìn gia đình học sinh và đồng bào bị ngập lụt nặng trên địa bàn các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ, TP Đông Hà, Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh, Gio Linh, thị xã Quảng Trị với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.