Quảng Trị: Trao hàng trăm suất quà Tết cho học sinh đồng bào dân tộc

(Dân trí) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình tình nguyện “Xuân yêu thương” cho các em thiếu nhi, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ba Nang, huyện Đakrông.

Ngày 22/1, Đoàn đã trao 20 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn, đối tượng chính sách tại xã Ba Nang và trao 200 áo ấm cho 200 em học sinh Trường Tiểu học Ba Nang.

Các cán bộ Đoàn tặng áo ấm cho các em học sinh.
Các cán bộ Đoàn tặng áo ấm cho các em học sinh.

Trong chuyến tình nguyện, các đoàn viên Chi đoàn cũng đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ vui vẻ, ấm áp cũng như các trò chơi đố vui có thưởng, ném bóng, vẽ tranh với chủ đề Xuân Đinh Dậu 2017, cho các em thiếu nhi và bà con dân bản; đồng thời tiến hành làm vệ sinh khuôn viên khu vực trường Tiểu học Ba Nang. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhằm góp phần giúp bà con vùng cao huyện Đakrông đón một cái Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm vui vẻ.

Ngày Tết cận kề, các em học sinh Vân Kiều, Pa Kô lại có thêm những món quà Xuân ý nghĩa.
Ngày Tết cận kề, các em học sinh Vân Kiều, Pa Kô lại có thêm những món quà Xuân ý nghĩa.

Các em học sinh tham gia các trò chơi và được nhận quà.
Các em học sinh tham gia các trò chơi và được nhận quà.

Thầy giáo Trần Trung Tuyến, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Tiểu học Ba Nang có phần đông học sinh là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Những năm qua, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng như các tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh nên đời sống của các em đang dần được cải thiện, khắc phục được tình trạng học sinh nghỉ học vì quá nghèo. Chuyến tình nguyện lần này của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với thầy trò trường Ba Nang cũng như bà con dân bản nơi đây, nhất là khi năm mới đang đến gần, người dân rất cần sự giúp đỡ hết sức ý nghĩa và quý báu này”.

Cầm trên tay món quà, em Hồ A Tai (học sinh lớp 4, trường Tiểu học Ba Nang) nói: “Tết năm nay nhà em được tặng thêm gạo, thêm thức ăn không sợ bị thiếu khi đón tết nữa rồi. Em cảm ơn các anh chị đoàn viên, các thầy cô giáo".

Anh Trần Duy Phương, Bí thư Chi đoàn văn phòng UBND tỉnh chia sẻ: "Chuyến đi tình nguyền lần này hy vọng góp một phần công sức nhỏ bé giúp các em học sinh và bà con xã Ba Nang đón một cái tết đầm ấm hơn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng của từng đoàn viên thanh niên luôn hướng về người dân vùng cao có hoàn cảnh khó khăn nhất là trong mỗi díp Tết đến, Xuân về”.

Tiến Nhất